Thứ sáu - 17/03/2023 04:52
Sáng ngày 17/3, Công an huyện Tam Đường tổ chức Hội nghị giao ban công tác Công an Quý I năm 2023. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Chỉ huy, Công an huyện; đại diện lãnh đạo, chỉ huy các đội nghiệp vụ, Trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh.
Quang cảnh Hội nghị
Trong Quý I năm 2023, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn tổ chức thực hiện nghiêm túc đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không xảy ra đột xuất, bất ngờ, góp phần phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện.
Công an huyện đã làm tốt công tác tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện ban hành Chỉ thị về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội năm 2023. Thực hiện tốt các nghị quyết, kế hoạch của Công an tỉnh, Huyện ủy và UBND huyện về thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự. Công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm về trật tự xã hội được thực hiện tốt, không để hình thành băng nhóm tội phạm, tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm giết người...; đã tập trung điều tra làm rõ 04/04 vụ phạm pháp hình sự (đạt tỷ lệ 100%). Công tác phòng, chống ma túy được thực hiện tích cực, Công an huyện đã phát hiện 27 vụ, 30 đối tượng, tổng tang vật thu giữ 59,02 gam heroine, 3,38 gam thuốc phiện và 40 cây thuốc phiện; trong đó khởi tố 22 vụ, 25 bị can; xử lý hành chính 04 vụ, 04 đối tượng. Tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện cơ bản ổn định, các tuyến đường đảm bảo thông suốt, an toàn; tai nạn giao thông được kiềm chế, không xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục đổi mới và đạt được nhiều kết quả thiết thực; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng - hậu cần được duy trì chặt chẽ, hiệu quả.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của lực lượng Công an huyện trong thời gian qua. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu trong thời gian tới lực lượng Công an huyện tiếp tục, chủ động nắm chắc tình hình, dự báo, phòng ngừa, không để bị động, bất ngờ. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hoá – xã hội quan trọng của đất nước, của tỉnh, huyện. Triển khai thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến 2030. Tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quản lý cán bộ chiến sĩ, chấp hành nghiêm kỷ cương, kỷ luật, điều lệnh Công an nhân dân./.

Tác giả: Đức Tài - CAH Tam Đường