Kiểm tra hoạt động cư trú của người nước ngoài trước giải Marathon năm 2023

Chủ nhật - 19/03/2023 23:45
Thực hiện Kế hoạch số 277/KH-CAT-PV01 ngày 17/3/2023 của Công an tỉnh Lai Châu về việc bảo đảm an ninh, trật tự Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo tiền phong lần thứ 64 năm 2023 tại tỉnh Lai Châu; Kế hoạch số 286/KH-PA08 ngày 22/3/2023 của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh  Công an tỉnh Lai Châu về kiểm tra hoạt động của NNN trên địa bàn thành phố Lai Châu. Đơn vị đã cử CBCS xuống cở sở để tiến hành kiểm tra, nắm tình hình hướng dẫn lưu trú đối với NNN.
Tổ công tác kiểm tra, hướng dẫn cơ sở lưu trú trong công tác khai báo tạm trú cho NNN tại khách sạn Bảo An, tổ 3, phường Đoàn Kết thành phố Lai Châu

Từ ngày 24/03/2023 đến hết ngày 27/03/2023 Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Lai Châu đã cử CBCS phối hợp với Đội An ninh Công an Thành Phố và Công an các phường( Tân Phong, Đoàn kết, Đông Phong, Quyết Tiến, Quyết Thắng) tiến hành kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở lưu trú về công tác khai báo tạm trú đối với NNN tại khách sạn, nhà nghỉ và các trung tâm ngoại ngữ thường xuyên có người nước ngoài lưu trú.
Qua kiểm tra 24 nhà nghỉ, khách sạn, và 02 trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn, tổ công tác ghi nhận các cơ sở lưu trú khai báo đầy đủ trên hệ thống khai báo tạm trú cho NNN trên nền Internet. Đối với các trường hợp người nước ngoài đã lưu trú tại các cơ sở lưu trú  đều có đầy đủ giấy tờ xuất nhập cảnh, đã được các cơ sở lưu trú khai báo đầy đủ trên hệ thống khai báo tạm trú cho NNN theo đúng quy định của pháp luật.

\

Tổ công tác kiểm tra, hướng dẫn  cơ sở lưu trú trong khai báo tạm trú đối với NNN tại khách sạn Khánh Ly tổ 14 phường Tân Phong và TT ngoại ngữ Dream Sky tổ 18 phường Tân Phong

Đồng thời tổ công tác đã hỗ trợ lấy lại mật khẩu, hướng dẫn lại cách thức khai báo cho cơ sở lưu trú là Khách sạn Bình Long tổ 18 phường Tân Phong, thành Phố Lai Châu (do quên mật khẩu vì lâu không sử dụng); đồng thời tiến hành tuyên truyền, nhắc nhở cho chủ các cơ sở lưu trú về việc thực hiện nghiêm công tác khai báo tạm trú cho người nước trên hệ thống khai báo điện tử và công tác phòng chống xuất nhập cảnh trái phép của người nước ngoài.

Tổ công tác tiến hành kiểm tra, hướng dẫn và lấy lại mật khẩu tài khoản Khai báo tạm trú cho NNN tại khách sạn Bình Long tổ 18 phường Tân Phong

Theo chia sẻ của cô Đỗ Thị La, chủ khách sạn Bình Long tổ 18 phường Tân Phong, thành phố Lai Châu cho biết mặc dù dịch Covid-19 đã được kiểm soát nhưng lượng khách nước ngoài đến lưu trú tại khách sạn rất ít và hiện nay có nhiều khách sạn lớn và nhà nghỉ tại thành phố ngày càng nhiều, chủ yếu khách Việt Nam đến lưu trú dẫn đến khách sạn đã quên mật khẩu đăng nhập để khai báo tạm trú cho người nước ngoài, gần đây khi có NNN đến lưu trú, khách sạn đã phải đến Công an phường Tân Phong để khai báo, do vậy việc khai báo cho khách NNN lưu trú tại khách sạn không được thuận lợi như trước; nay được tổ công tác đến kiểm tra, hướng dẫn và lấy lại mật khẩu tài khoản đã tạo điều kiện thuận lợi cho khách sạn trong việc khai báo tạm trú cho NNN

Tác giả: Phòng Quản lý xuất nhập cảnh