Giao ban công tác Công an tháng 4

Thứ tư - 24/04/2024 06:30
Chiều ngày 24/4/2024, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 4 năm 2024. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến đến Công an các xã, huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Đại tá Nguyễn Viết Giang - Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu Công an tỉnh có Đại tá Lê Anh Hưng, Phó Giám đốc; đại diện lãnh các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh.
Lãnh đạo Phòng Tham mưu Công an tỉnh thông qua báo cáo tinh hình công tác tháng trước Hội nghị
Hội nghị tập trung làm rõ kết quả các mặt công tác trong tháng 4/2024; tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Báo cáo tại Hội nghị nêu rõ, tháng 04/2024, tội phạm trên địa bàn tỉnh có xu hướng giảm.
Trong tháng, lực lượng chức năng Công an tỉnh phát hiện 95 vụ về trật tự, an toàn xã hội trong đó tội phạm về trật tự xã hội xảy ra 07 vụ (giảm 11 vụ so với tháng trước). Đã điều tra, làm rõ 06/07 vụ, bắt, xử lý 16 đối tượng.
Tội phạm về ma túy: phát hiện, bắt 64 vụ, 77 đối tượng, thu giữ gần 2.900 gam Hêrôin; 11,11 gam thuốc phiện; 26,65 gam ma túy tổng hợp; 01 khẩu súng hơi thể thao và 248 viên đạn chì; phát hiện 07 vụ (giảm 18 vụ so với tháng 3/2024), xử phạt hành chính 03 vụ, 03 trường hợp vi phạm các quy định về kinh tế với tổng số tiền 22 triệu đồng. Đã phát hiện 04 vụ, trong đó khởi tố 01 vụ, 01 đối tượng; xử phạt hành chính 03 vụ, 03 trường hợp vi phạm quy định về môi trường.
Tình hình tai nạn giao thông và cháy, nổ trên địa bàn tỉnh: Tai nạn giao thông xảy ra 07 vụ, hậu quả làm 03 người chết, 06 người bị thương tăng cả ba tiêu chí so với tháng 3/2024. Xảy ra 01 vụ cháy rừng, ước tính thiệt hại khoảng 6,6ha rừng phòng hộ.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận và đưa ra các phương hướng, nhiệm vụ trong tháng 05/2024 và những tháng tiếp theo.
Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương các đơn vị đã được nhiều thành tích trong công tác tháng 4. Đồng thời, chỉ đạo Công an các huyện, thành phố, Công an các xã tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm những hạn chế, thiếu sót, chủ động rà soát tiến độ các chương trình, kế hoạch, chỉ tiêu công tác đề ra để tiếp tục triển khai, thực hiện trong thời gian tiếp theo. Chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường bảo đảm an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Làm tốt công tác tiếp nhận, xử lý tin báo, tố giác về tội phạm và đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, điều tra giải quyết các vụ án, vụ việc được dư luận quan tâm./.

Tác giả: Ngọc Sánh