Bế giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng

Thứ hai - 22/04/2024 03:28
Đại tá Tao Văn Trường - Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại lễ bế giảng
Chiều ngày 22/4, Công an tỉnh tổ chức lễ bế giảng lớp nhận thức về Đảng năm 2024. Đại tá Tao Văn Trường - Phó giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo buổi lễ. Dự lễ có đại diện lãnh đạo một số phòng chức năng Công an tỉnh, 83 học viên tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2024.
Sau 07 ngày học tập nghiên cứu, 83 học viên đã được truyền đạt 07 chuyên đề gồm: Khái lược lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam và chặng đường phát triển của lực lượng Công an nhân dân; Cương lĩnh chính trị của Đảng Cộng sản Việt Nam qua các thời kỳ cách mạng và chiến lược xây dựng lực lượng Công an nhân dân giai đoạn hiện nay; điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam và các quy định của Đảng về tổ chức Đảng trong Công an nhân dân; học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong lực lượng Công an nhân dân; phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam trong lực lượng Công an nhân dân; thông tin tình hình thời sự, những chủ trương, chính sách mới; các quy định, hướng dẫn về phát triển đảng viên trong Công an nhân dân. Được viết bài thu hoạch, đánh giá kết quả quá trình học tập...
Kết quả 100% học viên tham gia lớp học đạt yêu cầu và được cấp chứng nhận trong đó loại giỏi 25/83 đồng chí, đạt 30,1%; loại khá 45/83 đồng chí, đạt 54,2%.
IMG 9879
Đại tá Tao Văn Trường - Phó giám đốc Công an tỉnh trao giấy chứng nhận cho các học viên
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Đại tá Tao Văn Trường - Phó giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các học viên cần xác định rõ mục tiêu, động cơ phấn đấu vào Đảng, tiếp tục học tập, nghiên cứu lịch sử, chủ trương, chính sách của Đảng; không ngừng tự rèn luyện theo 6 điều Bác Hồ dạy CAND, tu dưỡng phẩm chất, đạo đức cách mạng, nâng cao trình độ, kiến thức, năng lực công tác, có lối sống lành mạnh, phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng; gương mẫu đi đầu, đoàn kết, gắn bó với tập thể; tích cực tham gia học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng Công an nhân dân.
  Việc mở lớp nhận thức về Đảng nhằm giúp cho các quần chúng ưu tú hiểu và nắm vững những kiến thức cơ bản về Đảng Cộng sản Việt Nam để không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ, kiến thức, năng lực công tác, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng; phấn đấu sớm được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Đồng thời, đây cũng là nội dung cơ bản đòi hỏi cảm tình Đảng trước khi kết nạp Đảng phải học tập và nghiên cứu, giúp học viên nhận thức đúng về tiêu chuẩn, quyền hạn, nhiệm vụ của người Đảng viên và những điều kiện để được xét kết nạp Đảng.

Tác giả: Chí Tú