Công an huyện Tân Uyên: Tổ chức Hội nghị đẩy mạnh công tác lập hồ sơ quản lý người nghiện chất ma túy trên địa bàn

Thứ hai - 20/03/2023 05:04
Thực hiện kế hoạch số 657/KH-CAT, ngày 27/2/2023 của Công an tỉnh Lai Châu về việc đẩy mạnh công tác lập hồ sơ quản lý người nghiện, sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Công an huyện Tân Uyên xây dựng Kế hoạch 158/KH-CAH ngày 15/3/2023 về đẩy mạnh công tác lập hồ sơ quản lý người nghiện, sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn huyện Tân Uyên. Ngày 17/3/2023 Công an huyện Tân Uyên tổ chức Hội nghị, triển khai kế hoạch tại địa bàn thị trấn Tân Uyên.
Dự chủ trì Hội nghị có đồng chí Trung tá Nguyễn Mạnh Tân - Phó trưởng Công an huyện; đại diện Lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Tân Uyên; phòng Lao động thương binh và xã hội huyện Tân Uyên; Đảng ủy, Chính quyền thị trấn Tân Uyên; Lãnh đạo các đội nghiệp vụ Công an huyện, Trưởng Công an các xã thị trấn, cán bộ phụ trách công tác lập hồ sơ, Bảo vệ dân phố thị trấn Tân Uyên…
Hội nghị đã đánh giá tình hình tội phạm, tệ nạn ma túy, tình hình người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn huyện Tân Uyên nói chung, Trấn Tân Uyên nói riêng. Triển khai kế hoạch, hướng dẫn quy trình lập hồ sơ quản lý người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy, quản lý người sau cai nghiện. Lãnh đạo các ngành thảo luận, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho lực lượng trực tiếp lập hồ sơ ở cơ sở.
Kết luận Hội nghị Trung tá Nguyễn Mạnh Tân - Phó trưởng Công an huyện yêu cầu các đội nghiệp vụ hướng dẫn Công an các xã, thị trấn thu thập các thông tin, tài liệu, lập hồ sơ theo đúng quy trình; Công an các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác tham mưu Chủ tịch UBND xã, thị trấn lập hồ sơ, quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy; thực hiện công tác động viên, giáo dục, giúp đỡ, khuyến khích họ tự giác khai báo và tự nguyện lựa chọn các hình thức cai nghiện ma túy phù hợp. Đồng thời đề nghị Lãnh đạo các đơn vị có liên quan, UBND thị trấn tiếp tục tăng cường công tác phối hợp trong công tác quản lý đối tượng, lập hồ sơ người sử dụng và người nghiện trên địa bàn. Phấn đấu đến ngày 14/6/2023, 100% người sử dụng, người nghiện chất ma túy trên địa bàn đều có hồ sơ quản lý thực chất, hiệu quả, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tác giả: Ban Biên tập, CAH Tân Uyên