Công an tỉnh Lai Châu tăng cường CBCS cấp CCCD và định danh điện tử cho người dân

Thứ năm - 27/04/2023 06:40
Căn cước công dân, tài khoản định danh điện tử VNeID có vai trò, ý nghĩa và tiện ích hết sức quan trọng đối với người dân; giúp người dân có những “công cụ” thực sự thuận tiện để có thể giao dịch mọi lúc, mọi nơi, đặc biệt là trong thực hiện những giao dịch thiết yếu. Càng sát dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 nhu cầu đi lại của người dân càng tăng cao, đồng thời nhu cầu cấp CCCD và làm định danh điện tử của Nhân dân tại Trung tâm phục vụ hành chính công cũng tăng đột biến. Trước tình hình đó, Cấp ủy, Lãnh đạo Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh Lai Châu đã quyết định tăng cường thêm lực lượng và phương tiện để thực hiện việc thu nhận hồ sơ CCCD, định danh điện tử tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lai Châu nhằm đẩy nhanh tiến độ, kịp thời giải quyết nhu cầu của nhân dân, hướng dẫn, hỗ trợ người dân làm căn cước công dân, thu nhận định danh điện tử.
Hình ảnh công dân đến làm thủ tục cấp CCCD/ĐDDT tại TTPVHCC
Với số lượng máy móc, trang thiết bị và nhân lực như vậy tổ công tác tại Trung tâm phục vụ hành chính công của phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đã giải quyết tốt nhu cầu cấp CCCD, tài khoản định danh điện tử của người dân. Đây là những tín hiệu rất đáng mừng vì người dân trên địa bàn đã hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của CCCD, ứng dụng VNeID và định danh điện tử. Thực hiện Kế hoạch số 2024/KH-CAT-PC06-PX03, ngày 25/4/2023 của Công an tỉnh Lai Châu về phát động đợt thi đua đặc biệt thực hiện thắng lợi nhiệm vụ thu nhận hồ sơ CCCD, định danh điện tử cho toàn bộ công dân trên địa bàn tỉnh Lai Châu, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đã thống nhất với Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh để duy trì bộ phận làm CCCD, định danh điện tử của đơn vị xuyên suốt các ngày nghỉ lễ.
Hình ảnh CBCS phòng CS QLHC về TTXH tận tình thu nhận vân tay cho công dân
Thời gian tới đơn vị tiếp tục tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành các văn bản đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030; tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và thực hiện thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công trực tuyến./.

Tác giả: Ban Biên tập, Phòng CS QLHC về TTXH