Công an tỉnh Lai Châu tổ chức hội nghị tập huấn lực lượng an ninh nội địa

Thứ ba - 21/03/2023 20:56
Đồng chí Đại tá Sùng A Súa – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị.
Thực hiện Kế hoạch số 236/KH-CAT-PA02, ngày 07/3/2023 của Công an tỉnh Lai Châu v/v tổ chức Hội nghị tập huấn lực lượng An ninh nội địa năm 2023. Ngày 21/3/2023, Phòng An ninh nội địa đã tham mưu Ban Giám đốc Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn lực lượng An ninh nội địa.
Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Sùng A Súa - Phó Giám đốc Công an tỉnh; các đại biểu là đại diện lãnh đạo Phòng PV01, các phòng Khối An ninh nhân dân, Phó Trưởng Công an các huyện, thành phố phụ trách An ninh, Đội trưởng An ninh, Trưởng Công an các xã, phường, thị trấn và tập thể lãnh đạo, CBCS Phòng An ninh nội địa.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã theo dõi phóng sự khái quát tình hình, âm mưu, ý đồ của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo, tranh chấp, khiếu kiện, hoạt động của số đối tượng phản động, khủng bố kích động gây ảnh hưởng đến an ninh chính trị; nghe các đồng chí lãnh đạo Phòng An ninh nội địa quán triệt 05 nội dung chuyên đề và một số nội dung trong thực hiện công tác NVCB của lực lượng An ninh nội địa.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đại tá Sùng A Súa - Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu lực lượng An ninh nội địa trong thời gian tới cần tiếp tục nâng cao hiệu quả các mặt công tác NVCB; kiên quyết không để xảy ra phức tạp về hoạt động lập “Nhà nước Mông” trên địa bàn; phát huy hiệu quả hoạt động của các Tổ tăng cường cơ sở, giải quyết vấn đề tà đạo, đạo lạ, khoanh vùng không để phát triển lan rộng và tiến tới xóa bỏ; phối hợp tham mưu giải quyết các vụ tranh chấp, khiếu kiện còn tồn đọng, không để phức tạp kéo dài; nắm chắc tình hình, phòng ngừa, ngăn chặn các đối tượng có hoạt động lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo, khiếu kiện,... kích động gây mất an ninh trật tự; chủ động phối hợp tham mưu giải quyết những vấn đề phức tạp phát sinh, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả: Ban Biên tập, Phòng An ninh đối nội