Công an tỉnh lấy ý kiến góp ý 5 dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình Quốc hội khóa XV tại kỳ họp thứ 5

Thứ sáu - 12/05/2023 06:38
Chiều ngày 12/5, Công an tỉnh tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý đối với 5 dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình Quốc hội khóa XV tại kỳ họp thứ 5. Tham dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh; đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành tỉnh, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh. Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.
Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Hội nghị đã thông qua 5 Dự án Luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình Quốc hội khóa XV, gồm:
Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân; Luật Căn cước; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Đây là những dự án luật có ý nghĩa chính trị và pháp lý rất quan trọng, tạo cơ sở vững chắc giúp lực lượng Công an nhân dân chủ động trong công tác tham mưu với Đảng, Nhà nước các chủ trương, chính sách về bảo đảm an ninh trật tự, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện chiến lược bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại theo tinh thần chỉ đạo tại Nghị quyết số 12, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị.
image 20230512173654 1
Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh đề nghị các đại biểu tập trung nghiên cứu, đánh giá, đóng góp ý kiến, làm rõ các cơ sở lý luận và thực tiễn của việc xây dựng dự án Luật; về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của 5 dự án luật trong đời sống xã hội nói chung, công tác bảo đảm an ninh, trật tự nói riêng. Công an tỉnh cần tổng hợp các ý kiến tham luận của đại biểu, đặc biệt là các cơ sở thực tiễn công tác tại địa phương để báo cáo Bộ Công an bổ sung vào sự cần thiết của việc xây dựng 5 dự án luật.
image 20230512173654 2
Quang cảnh Hội nghị
Đại tá Phạm hải Đăng - Phó Giám đốc Công an tỉnh tiếp thu, ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu tại hội nghị, Đồng chí mong muốn, các đồng chí lãnh đạo, các vị đại biểu sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các Dự án Luật trên để cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu rõ, tạo sự đồng thuận, ủng hộ đối với chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Chính phủ trong việc chỉ đạo, xây dựng, ban hành các Dự án Luật trên, ủng hộ lực lượng Công an nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Chí Tú