Công an TP Lai Châu đến nơi cư trú cấp CCCD cho người già yếu

Thứ ba - 07/03/2023 10:10
Công an TP Lai Châu đến  nơi cư trú cấp CCCD cho người già yếu
Nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án 06, bằng mọi nỗ lực, với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, khẩn trương, Công an thành phố Lai Châu đã và đang tập trung quyết liệt để thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm dữ liệu dân cư luôn “đúng, đủ, sạch, sống”. Tiếp tục rà soát, thực hiện các giải pháp để làm hồ sơ cấp căn cước công dân (CCCD) cho 100% công dân trên địa bàn đủ điều kiện được cấp theo quy định, gắn với cấp tài khoản định danh điện tử (ĐDĐT) góp phần phục vụ có hiệu quả công tác chuyển đổi số quốc gia trong giai đoạn tới.
Với mục tiêu trên, với phương châm "lấy người dân và doanh nghiệp là trung tâm". Ngoài điểm cấp cố định tại trụ sở tiếp dân, Công an thành phố đã huy động mọi nguồn lực, phương tiện thành lập các tổ lưu động đi đến các cơ quan, đơn vị; các trường học; Công an các xã, phường và nhà dân, tổ chức làm hồ sơ cấp CCCD/ĐDĐT cho cán bộ, công chức và Nhân dân trên địa bàn. Theo đó, từ ngày 24/2/2023 đến nay Công an thành phố đã phối hợp với các sở, ban, ngành của tỉnh thu nhận hồ sơ tại 12 đơn vị với tổng số hơn 400 hồ sơ CCCD/DDDT.
b28e299471e0acbef5f1
Bên cạnh đó, với tinh thần "Vì Nhân nhân phục vụ", không ngại khó, ngại khổ. CBCS đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thành phố đã xuống từng địa bàn, đến từng tổ dân phố bản, vào từng nhà có những trường hợp người khuyết tật, neo đơn, người già yếu, bệnh tật để làm CCCD cho người dân. Trong thời gian tới, CATP sẽ tập trung đẩy mạnh thu nhận hồ sơ cho đối tượng học sinh sinh năm 2004 - 2008, nhằm giúp các cháu học sinh có đầy đủ CCCD dự thi các kì thi cuối cấp. Công an thành phố rất mong nhận được sự ủng hộ, phối hợp của các nhà trường, thầy cô và các cháu học sinh trên địa bàn. Những nỗ lực cố gắng tận tụy với công việc, hết lòng phục vụ Nhân dân của lực lượng Cảnh sát QLHC Công an thành phố chính là hành động cụ thể góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người Công an cách mạng "Vì nước quên thân-Vì dân phục vụ" trong lòng Nhân dân
👉 Một số hình ảnh về các tổ cấp CCCD lưu động trong quá trình thực hiện nhiệm vụ

Tác giả: Ban Biên tập, T Mai CATP