CAX Mường Cang tuyên truyền, hướng dẫn công dân kích hoạt định danh điện tử cá nhân và sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Thứ bảy - 15/04/2023 04:26
Để góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, Công an xã Mường Cang đã phối hợp với Tổ đề án 06 của xã và các thôn bản cùng Đoàn Thanh niên xã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử và hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt ứng dụng VNeID
Thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng Dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”.Để góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, Công an xã đã chủ động phối hợp với tổ đề án 06 của xã và các thôn bản cùng Đoàn Thanh niên xã Mường Cang tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn về lợi ích của việc kích hoạt tài khoản định danh điện tử và hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt ứng dụng VNeID (tài khoản định danh điện tử) mức 1/mức 2 cho công dân trên địa bàn xã để thuận lợi cho việc thực hiện các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử.
Thời gian qua Công an xã đã chủ động tham mưu, tuyên truyền bằng nhiều hình thức trực tiếp cũng như qua các trang thông tin zalo, face book của Công an xã … thông qua các buổi tuyên truyền, hướng dẫn, nhiều người dân đã hiểu được lợi ích, tầm quan trọng của việc đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và sử dụng ứng dụng VNeID. Ứng dụng VNeID của Bộ Công an là ứng dụng được tích hợp cùng các tiện ích của thẻ CCCD điện tử; bảo đảm chính xác, tiện lợi và thông tin của công dân được bảo mật.
Cán bộ Công an xã Mường Cang đang thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn về lợi ích của việc kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân
Người dân sau khi kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1/mức 2 thành công có thể đăng nhập và sử dụng các chức năng, tiện ích trên ứng dụng VNeID như:
Mã định danh điện tử khi cài trên điện thoại tích hợp thêm Giấy phép lái xe, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội … sẽ giúp chúng ta sử dụng, tra cứu giấy tờ tùy thân một cách thuận tiện, đặc biệt không lo mất giấy tờ, tìm kiếm giấy tờ với những người hay quên. Vì tất cả đều nằm trong điện thoại.
Tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí vì không phải kê khai nhiều loại biểu mẫu, giảm nhiều khâu thủ tục khi thực hiện các giao dịch hành chính công.
Công dân có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử để thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện và nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, chuyển tiền...
Trong thời gian tới, Công an xã sẽ tiếp tục tham mưu với Tổ đề án 06 của xã phối hợp với các ban ngành đoàn thể, tổ đề án 06 của 13 bản trên địa bàn tổ chức thêm nhiều buổi tuyên truyền, hướng dẫn để nhân dân trên địa bàn xã Mường Cang được tiếp cận sử dụng các dịch vụ thiết yếu trên môi trường điện tử.

Tác giả: Ban Biên tập, Đỗ Hiệu - CAX Mường Cang