Đến tận nhà làm CCCD gắn chíp cho người già yếu, người khuyết tật khó khăn trong đi lại

Thứ bảy - 15/04/2023 04:32
Với phương châm "Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an", CBCS Đội Cảnh sát QLHC về TTXH đã phối hợp với Công an xã Nậm Khao, huyện Mường Tè không quản ngại khó khăn, nắng mưa vất vả, đi từng ngõ, gõ từng nhà để làm thủ tục cấp CCCD cho người già yếu, người tàn tật đi lại khó khăn
Các bước tiến hành thu nhận hồ sơ cấp CCCD tuy khá đơn giản, nhưng lại mất rất nhiều thời gian do có nhiều trường hợp công dân bệnh nặng, già yếu, không thể ngồi dậy rất khó chụp hình hoặc tuổi cao bàn tay chai sạn, vân tay mất nét, khó lấy dấu vân tay...
Xúc động khi tổ công tác đến tận nhà hỗ trợ, cụ Vàng Gạ Xừ (Bản Huổi Tá, xã Nậm Khao) chia sẻ: “Tôi thì già yếu rồi, không đi lại được, Nghe được tin các anh công an đến làm cho thì tôi mừng lắm, cảm ơn  các anh đã vất vả vì bà con chúng tôi”
Các con của cụ Xừ cho biết, mỗi lần đi bệnh viện làm thủ tục thanh toán viện phí cho mẹ mình, nhiều khi phải chị mang theo rất nhiều loại giấy tờ, nào là CMND, nào là thẻ bảo hiểm y tế… rất bất tiện. Khi được các CBCS Công an giải thích những tiện ích khi làm CCCD gắn chíp cho cụ Xừ, chị và gia đình rất vui, không ngớt lời cảm ơn các chiến sĩ Công an đã không quản vất vả đến tận nhà làm thủ tục cấp CCCD giúp mẹ mình.
Suốt thời gian vừa qua, CBCS Công an huyện Mường Tè  đã chạy đua với thời gian, bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD gắn chíp cho nhân dân. Quá trình làm nhiệm vụ, có biết bao câu chuyện, hình ảnh đẹp về việc làm ý nghĩa, nhân văn ấy đã để lại những tình cảm sâu đậm trong lòng nhân dân. Việc triển khai cấp CCCD gắn chíp điện tử tận nhà cho người già, người bệnh và người khuyết tật là một trong rất nhiều phần việc cụ thể, thiết thực thể hiện tinh thần trách nhiệm "Vì nhân dân phục vụ"; đồng thời thể hiện tình cảm, sự gần gũi, gắn bó giữa lực lượng Công an với nhân dân.

Tác giả: Ban Biên tập, Nguyễn Đức Thắng  - Công an huyện Mường Tè