Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh Lai Châu lần thứ 12

Thứ năm - 06/04/2023 03:34
Ngày 05/4/2023, Đảng bộ Công an tỉnh Lai Châu tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 12, nhiệm kỳ 2020 -2025. Đồng chí Đại tá Nguyễn Viết Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.
Đại tá Nguyễn Viết Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo
Trong Quý I/2023, Đảng ủy, Công an tỉnh đã tham mưu Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng lực lượng Công an Lai Châu năm 2022. Đồng thời tham mưu Tỉnh ủy chỉ đạo giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp, nhạy cảm về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; thực hiện tốt đợt cao điểm tấn công chấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT trong dịp tết nguyên đán Quỹ Mão 2023.
Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa tội phạm về trật tự xã hội, phát hiện đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm vi phạm pháp luật về kinh tế, ma túy, môi trường. Các mặt công tác quản lý nhà nước về ANTT, cải cách hành chính, pháp chế, tư pháp trên các lĩnh vực được thực hiện hiệu quả. Đặc biệt đã ban hành Nghị quyết về đẩy mạnh thực hiện “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” trong lực lượng Công an tỉnh Lai Châu nhằm đẩy mạnh thực hiện Đề án số 06 của Thủ tướng Chính phủ. Công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy, tai nạn, trật tự an toàn giao thông, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được đẩy mạnh, nhất là công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên cả ba tiêu chí. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng hậu cần - kỹ thuật tiếp tục được quan tâm chỉ đạo sát sao có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được đẩy mạnh, công tác phát triển đảng viên được chú trọng ngay từ đầu năm; các biện pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy chi bộ được tăng cường, cán bộ, đảng viên đã nêu cao ý thức chấp hành điều lệnh Công an nhân dân, luôn nêu cao ý thức tự rèn luyện phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm đối với công việc, công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên kịp thời nhằm phòng ngừa sai phạm, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an tỉnh trong sạch vững mạnh.
Hội nghị đã có 11 ý kiến tham luận tạp trung đánh giá vào kết quả công tác theo chức năng nhiệm vụ của từng đơn vị, đã chỉ ra những khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân và đề ra được những giải pháp, kiến nghị đề xuất thực hiện tốt hơn trong giai đoạn tiếp theo.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đề nghị các đơn vị cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt các giải pháp để thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra trong quý II/2023, nhất là khắc phục các tồn tại của Quý I. Đồng chí đề nghị thời gian tới Đảng ủy Công an tỉnh tập trung một số công tác trọng tâm như: tiếp tục tham mưu Tỉnh ủy chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, đề án lĩnh vực ANTT. Đảm bảo ANTT khu vực biên giới, ngoại biên; tăng cường công tác quản lý xuất, nhập cảnh, quản lý chặt chẽ người nước ngoài trên địa bàn; chủ động nắm chắc tình hình an ninh trật tự từ sớm, từ xa, từ cơ sở, không để hình thành điểm nóng, nâng cao chất lượng công tác chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh trật tự, xây dựng Công an phường kiểu mẫu và văn minh đô thị. Chủ động phòng ngừa, đấu tranhc ó hiệu quả với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật; đổi mới và nâng cao chất lượng công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự. Tiếp tục tăng cường công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng Công an Lai Châu thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới../.

Tác giả: Ngọc Sánh