Hội nghị phổ biến, giáo dục, tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý lưu động cho phạm nhân tại Trại tạm giam Công an tỉnh Lai Châu

Thứ sáu - 22/09/2023 02:51
Ngày 21/9/2023, Trại tạm giam phối hợp tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho 30 phạm nhân. Qua buổi truyên truyền giúp phạm nhân có cơ hội đối thoại, tư vấn, giải đáp những vấn đề về pháp luật mà phạm nhân quan tâm khi tái hòa nhập cộng đồng, nhất là các quy định về thủ tục xóa án tích, hôn nhân – gia đình, đất đai, các quy định về vay vốn, học nghề, tạo việc làm…Với sự tư vấn nhiệt tình, trách nhiệm các cán bộ tư vấn đã trả lời cặn kẽ, cụ thể những vấn đề mà phạm nhân muốn tìm hiểu.

Tiếp tục thực hiện kế hoạch giáo dục phạm nhân năm 2023 của Trại tạm giam Công an tỉnh và kế hoạch phổ biến, tư vấn pháp luật cho phạm nhân tại trại tạm giam năm 2023 của Trung tâm tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý tỉnh Lai Châu. Ngày 21/9/2023, Trại tạm giam phối hợp tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho 30 phạm nhân. Qua buổi truyên truyền giúp phạm nhân có cơ hội đối thoại, tư vấn, giải đáp những vấn đề về pháp luật mà phạm nhân quan tâm khi tái hòa nhập cộng đồng, nhất là các quy định về thủ tục xóa án tích, hôn nhân – gia đình, đất đai, các quy định về vay vốn, học nghề, tạo việc làm…Với sự tư vấn nhiệt tình, trách nhiệm các cán bộ tư vấn đã trả lời cặn kẽ, cụ thể những vấn đề mà phạm nhân muốn tìm hiểu.
Hoạt động tuyên truyền, tư vấn pháp luật, hỗ trợ pháp lý tại Trại tạm giam đã tạo điều kiện cho các phạm nhân tạm thời bị cách ly khỏi xã hội được tiếp cận với pháp luật, hỗ trợ pháp lý để nâng cao hiểu biết về pháp luật, quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm chấp hành pháp luật của mình. Đồng thời nâng cao khả năng tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Hoạt động này cũng góp phần hỗ trợ nâng cao công tác giáo dục, cải tạo phạm nhân trong trại tạm giam.
Trong thời gian tới, song song với việc tổ chức giáo dục cho phạm nhân theo Khung giáo dục hàng năm, Trại tạm giam Công an tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp thường xuyên với các cơ quan, ban ngành trong việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho phạm phạm nhân có các kỹ năng cần thiết, tự tin tái hòa nhập cộng đồng, sớm hòa nhập với xã hội.

Tác giả: Trại Tạm giam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Kế hoạch tuần tra kiểm soát
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
  • Đang truy cập62
  • Hôm nay10,538
  • Tháng hiện tại26,137
  • Tháng trước660,365
  • Tổng lượt truy cập6,945,897
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down