Hội nghị triển khai cao điểm 75 ngày đêm thu nhận hồ sơ cấp CCCD/ĐDĐT

Thứ sáu - 07/04/2023 05:09
Ngày 6/4/2023 Công an thành phố Lai Châu tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện đợt cao điểm 75 ngày đêm thu nhận hồ sơ cấp CCCD/ĐDĐT và kích hoạt tài khoản ĐDĐT trên địa ban thành phố Lai Châu. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp phó bí thư thành ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố.
Toàn cảnh Hội nghị triển khai thực hiện đợt cao điểm 75 ngày đêm thu nhận hồ sơ cấp CCCD/ĐDĐT và kích hoạt tài khoản ĐDĐT trên địa ban thành phố Lai Châu
Đến dự Hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND thành phố; Bí thư thành đoàn thành phố; Chủ tịch Hội phụ nữ thành phố; Chủ tịch UBND các xã, phường, lãnh đạo phòng PC06 Công an tỉnh; Các đồng chí trong Ban chỉ huy Công an thành phố; đại diện lãnh đạo các Đội nghiệp vụ; lãnh đạo Công an các xã, phường.
Tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện đợt cao điểm 75 ngày đêm thu nhận hồ sơ cấp CCCD/ĐDĐT và kích hoạt tài khoản ĐDĐT trên địa ban thành phố Lai Châu thời gian từ ngày 07/4/2023 đến 20/6/2023, chia thành 03 giai đoạn thực hiện cụ thể như sau:
- Giai đoạn 1:  Từ 07/4/2023 đến 30/4/2023 (Tổng số 24 ngày) cấp CCCD: 70 hồ sơ; cấp ĐDĐT 7.500 hồ sơ; kích hoạt ĐDĐT: 8465 hồ sơ.
- Giai đoạn 2: Từ ngày 01/5/2023 đến 31/5/2023 (Tổng số 31 ngày) cấp CCCD: 80 hồ sơ, cấp ĐDĐT 9000 hồ sơ; kích hoạt ĐDĐT: 11.000 hồ sơ.
- Giai đoạn 3: Từ ngày 01/6/2023 đến 20/6/2023 (tổng số 20 ngày) cấp CCCD: 41 hồ sơ, cấp ĐDĐT 5.712 hồ sơ; kích hoạt ĐDĐT: 7.362 hồ sơ.
Tại Hội nghị gắn với nâng cáo nhận thức, xác định cụ thể vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu Công an các cấp trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu thu nhận hồ sơ cấp CCCD/ĐDĐT và kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Đề ra phương án, cách thức, nội dung công việc và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các Đội nghiệp vụ, Công an các xã, phường nhằm tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả công tác thu nhận hồ sơ cấp CCCD/ĐDĐT. Tạo sự đồng thuận quyết tâm, khắc phục khó khăn gian khổ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện “ đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” với phương châm “dễ làm trước, khó làm sau, mời từng người, làm tất cả các khung giờ” phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn thành phố được cấp CCCD.
image 7
Đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp phó bí thư thành ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Các đại biểu tham dự Hội nghị đã tập trung thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong thu nhận hồ sơ cấp CCCD/ĐDĐT và kích hoạt tài khoản ĐDĐT, từ đó đưa ra các giải pháp, cách làm hay, chia sẻ kinh nghiệm, cơ chế phối hợp thực hiện thu nhận hồ sơ cấp CCCD/ĐDĐT và kích hoạt tài khoản ĐDĐT đạt hiệu quả cao.
Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Công an thành phố phát huy kết quả đã đạt được; tiếp tục đẩy mạnh tiến độ thu nhận hồ sơ cấp CCCD và tài khoản ĐDĐT trên địa bàn thành phố đạt hiệu quả, chỉ tiêu, đúng tiến độ, tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị và tổ công tác Đề án 06 các xã, phường, huy động tối đa nguồn nhân lực, trang thiết bị, phương tiện, máy móc và xây dựng kế hoạch, phương án chi tiết, cụ thể tổ chức thu nhận hồ sơ tài khoản ĐDĐT lưu động nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Tác giả: Công an thành phố Lai Châu