Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho Lực lượng PCCC cơ sở và Y, Bác sỹ làm việc tại Bệnh viện y học cổ truyền tỉnh Lai Châu

Thứ bảy - 01/04/2023 06:31
Thực hiện kế hoạch số 129/KH-PCCC, ngày 21/3/2023 của Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lai Châu. Từ ngày 29/3/2023 đến ngày 30/3/2023 Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lai Châu đã Phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Lai Châu tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) cho lực lượng PCCC tại chỗ và Cán bộ CNV, Y bác sỹ tại Bệnh viện y học cổ truyền. Tới dưới dự và phát biểu khai mạc buổi tập huấn có đồng chí Tạ Xuân Đông - Giám đốc Bệnh viện.
Đồng chí Tạ Xuân Đông - Giám đốc bệnh viện phát biểu khai mạc
Tại lớp huấn luyện, Lực lượng PCCC tại chỗ và Cán bộ CNV, Y bác sỹ tại bệnh viện đã được cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC và CNCH; cách thức sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện PCCC và CNCH được trang bị cho lực lượng dân phòng; thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ dập tắt đám cháy và cứu người bị nạn.
Học viên tham dự lớp huấn luyện
Lớp huấn luyện nhằm trang bị cho lực lượng PCCC tại chỗ và Cán bộ CNV, Y bác sỹ làm việc tại bênh viện những kiến thức cơ bản về công tác PCCC và CNCH; rèn luyện kỹ năng xử lý các tình huống do sự cháy nổ gây ra; phát huy hiệu quả công tác PCCC theo phương châm 4 tại chỗ; tham gia chữa cháy kịp thời, tổ chức cứu nạn, cứu hộ có hiệu quả góp phần đảm bảo an toàn PCCC tại cơ quan nơi làm việc.
Đồng chí Giám đốc bệnh viện đề nghị sau buổi tập huấn, đội PCCC cơ sở và Cán bộ CNV, Y bác sỹ cần nắm chắc kiến thức, nghiệp vụ cơ bản, từ đó sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời chủ động đề xuất với cấp ủy, Lãnh đạo tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC tại bệnh viện; thực hiện nghiêm công tác thường trực, sẵn sàng tham gia phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC khi có tình huống, sự cháy, nổ xảy ra tại hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.
Thực hành sử dụng bình chữa cháy tại buổi huấn luyện

Tác giả: Ban Biên tập, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH