Khởi công xây dựng nhà cho cán bộ chiến sĩ

Thứ tư - 10/05/2023 20:30
Thực hiện chủ trương hỗ trợ xây dựng nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là lực lượng Công an xã. Hôm nay, Công an tỉnh Lai Châu long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình đồng chí Thượng úy Lỳ Chà Nơi, Cán bộ, Công an xã Can Hồ, Công an huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.
Khởi công xây dựng nhà cho cán bộ chiến sĩ
Thực hiện chủ trương hỗ trợ xây dựng nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là lực lượng Công an xã. Ngày 10/5/2023, Công an tỉnh Lai Châu long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình đồng chí Thượng úy Lỳ Chà Nơi, Cán bộ, Công an xã Can Hồ, Công an huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.
Tham dự buổi Lễ khởi công có các đồng chí: Đồng chí Đại tá Nguyễn Viết Giang - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Đại diện lãnh đạo các phòng Khối Xây dựng lực lượng Công an tỉnh Lai Châu, lãnh đạo Công an huyện Mường Tè; Đại diện lãnh đạo Thường trực huyện ủy huyện Mường Tè, HĐND, UBND, MTTQ xã Can Hồ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.
0c8de4772fd5f08ba9c4

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và của Bộ Công an, đồng thời để thực hiện tốt chế độ chính sách đối với các đồng chí là Cán bộ, Công an xã, đang công tác tại địa bàn vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn. Lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới cho Cục trưởng, Giám đốc và tương đương – năm 2023 đã vận động đóng góp, ủng hộ kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình đồng chí Thượng úy Lỳ Chà Nơi, Cán bộ, Công an xã Can Hồ, Công an huyện Mường Tè với số tiền là: 110.000.000 đồng. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm đặc biệt của các đồng chí Lãnh đạo tham gia lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới cho Cục trưởng, Giám đốc và tương đương – năm 2023 đối với cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở nhằm giúp đỡ, tạo điều kiện cho cán bộ, chiến sĩ ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Đại tá Nguyễn Viết Giang, Giám đốc Công an tỉnh cho biết: Việc hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, CBCS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn biết vươn lên trong cuộc sống và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là hoạt động được Đảng ủy – Ban Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu thường xuyên quan tâm. Đây cũng thể hiện nghĩa cử cao đẹp đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng đồng thời cũng là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “ tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”. Trong thời gian tới Đảng ủy – Ban Giám đốc Công an tỉnh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, đạo lý tốt đẹp đó, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ chiến sĩ khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội bảo vệ bình yên cuộc sống cho Nhân dân. Để thực hiện có hiệu quả nội dung này, Đảng ủy – Ban Giám đốc Công an tỉnh mong được nhận sự quan tâm hơn nữa của Lãnh đạo các cấp, chính quyền địa phương, sự phối hợp các ban ngành cũng như các tổ chức xã hội chung tay giúp sức cùng Công an tỉnh để vận động, quyên góp xây dựng nhiều ngôi nhà hơn nữa giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn góp phần vào sự nghiệp xóa đói, giảm nghèo của toàn tỉnh.

Tác giả: Ban Biên tập, Phòng Tổ chức cán bộ