Không nghỉ lễ, Công an xã Ka Lăng đội nắng cùng bà con nhân dân gặt lúa

Thứ ba - 05/09/2023 05:29
Dưới cái nắng như thiêu như đốt nhiều CBCS Công an xã Ka Lăng, huyện Mường Tè đã xuống đồng giúp dân gặt lúa. Hình ảnh những CBCS Công an xã lưng áo ướt đẫm mồ hôi nhưng vẫn miệt mài cắt từng bó lúa giúp bà con đã để lại ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân về người chiến sĩ Công an “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.
Không nghỉ lễ, Công an xã Ka Lăng đội nắng cùng bà con nhân dân gặt lúa
Được biết, một số gia đình trên địa bàn xã có hoàn cảnh neo đơn, điều kiện kinh tế khó khăn nên mỗi khi bước vào vụ thu hoạch đều rất vất vả vì không có người thu hoạch, cho dù lúa đã chín. Nắm bắt được những khó khăn của người dân, lực lượng Công an xã Ka Lăng đã bố trí, sắp xếp công việc, tranh thủ thời gian xuống đồng cùng dân gặt lúa. Những đôi tay lâu nay chỉ quen với việc lăn tay, chụp ảnh làm căn cước công dân hay điều tra khám phá án, nay cũng trở nên thuần thục với việc đồng áng. Bất chấp thời tiết nắng như đổ lửa, không khí lao động và tinh thần làm việc hăng say, nhiệt tình, trách nhiệm của CBCS Công an xã khiến cho niềm vui được mùa của người dân như được nhân lên.
d184af69120cc7529e1d
Để hỗ trợ và chia sẻ khó khăn với bà con, CBCS Công an xã Ka Lăng đã cùng người dân xuống đồng thu hoạch lúa.

Với sự hỗ trợ của lực lượng Công an, chỉ trong thời gian ngắn cuối giờ trưa và chiều, nhiều ruộng lúa của người dân  đã được thu hoạch xong. Đón nhận những thành quả lao động ấy, nhiều người dân đã rất cảm động khi những bao lúa được lực lượng Công an xã đưa về tận nhà.

0695964f2b2afe74a73b
Dù thời tiết nắng nóng, CBCS Công an xã Ka Lăng vẫn nhiệt tình, hăng say lao động
Đại úy Khoàng Văn Tài, Trưởng Công an xã Ka Lăng cho biết: Mặc dù, hiện nay đang là cao điểm hoàn thành các chỉ tiêu nhưng sau khi nắm bắt được thông tin nhiều hộ gia đình trên địa bàn xã do neo người nên chưa thể thu hoạch được lúa, anh em Công an xã chúng tôi đã bàn nhau thu xếp công việc rồi tranh thủ thời gian xuống đồng cùng người dân gặt lúa. Tuy khá vất vả nhưng đây là trách nhiệm mà chúng tôi thấy cần phải làm…
Bằng sự sẻ chia, trách nhiệm và những việc làm cụ thể, thiết thực của mình, cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ka Lăng đã để lại ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng Nhân dân về hình ảnh người cán bộ chiến sĩ Công an “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, góp phần xây dựng mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa Nhân dân với lực lượng Công an từ những việc làm nhỏ, rất đời thường.
 

Tác giả: Công an huyện Mường Tè

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Kế hoạch tuần tra kiểm soát
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
  • Đang truy cập42
  • Hôm nay14,728
  • Tháng hiện tại100,651
  • Tháng trước660,365
  • Tổng lượt truy cập7,020,411
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down