Ký kết phương án phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự

Thứ tư - 24/05/2023 23:30
Sáng nay 25/5/2023, Công an thành phố Lai Châu phối hợp với Trung tâm Điều trị cai nghiện bắt buộc (ĐTCNBB), Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị ký kết phương án phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) tại Trung tâm ĐTCNBB tỉnh.
Dự hội nghị có các đồng chí: Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó Giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Thị Thuỷ - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội;  Trần Đình Tiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu; lãnh đạo Trung tâm Điều trị cai nghiện bắt buộc tỉnh; Công an thành phố và các phòng chức năng Công an tỉnh.
Trung tâm ĐTCNBB tỉnh hiện có 200 học viên, tình hình ANTT tương đối phức tạp. Số lượng học viên là người sử dụng ma tuý tổng hợp chiếm phần lớn. Nhiều người có tiền án, tiền sự; khoảng 40-50% học viên có tính manh động, liều lĩnh, có nguy cơ kích động học viên có chạy trốn, mất kiểm soát, khống chế cán bộ, tổ chức kích động.
Chương trình nhằm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa 2 đơn vị trong phân tích, đánh giá, dự báo tình hình; phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời an toàn các vụ việc phức tạp về ANTT tại Trung tâm ĐTCNBB tỉnh, không để diễn biến phức tạp, gây mất ANTT tại Trung tâm. Quá trình thực hiện, hai bên sẽ sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhằm ngăn chặn mọi hoạt động phá hoại gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT tại Trung tâm ĐTCNBB tỉnh.
Nội dung phối hợp tập trung vào các vấn đề: đẩy mạnh tuyên truyền, vận động quần chúng tham gia đảm bảo ANTT; tăng cường trao đổi thông tin liên lạc; đấu tranh phòng chống tội phạm vi phạm pháp luật, đảm bảo ANTT tại Trung tâm; huấn luyện, bồi dưỡng nâng cao năng lực về công tác đảm bảo ANTT tại Trung tâm; mua sắm, trang cấp các thiệt bị và công cụ hỗ trợ. Hai đơn vị đã xây dựng phương án phối hợp bảo đảm ANTT tại Trung tâm; xây dựng các phương án xử lý tình huống phức tạp về ANTT có thể xảy ra… Sau khi thống nhất, hai đơn vị tiến hành ký kết các nội dung thực hiện.
Ký kết các nội dung thực hiện
Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thuỷ - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội nhấn mạnh sự cần thiết và vai trò của việc ký kết phương án phối hợp bảo đảm ANTT tại Trung tâm ĐTCNBB tỉnh. Trong thời gian tới, đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các công tác, giải pháp đã đề ra trong phương án và kế hoạch phối hợp đảm bảo ANTT.

Tác giả: Văn Thiệp