Phìn Hồ: Ra mắt mô hình “Tổ tự quản về an ninh, trật tự học đường” tại Trường PTDT bán trú THCS

Thứ hai - 22/05/2023 04:53
Sáng ngày 19/5/2023, Công an xã Phìn Hồ phối hợp với Trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở xã Phìn Hồ tham mưu với Ủy ban nhân dân xã Phìn Hồ tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tổ tự quản về an ninh, trật tự học đường” tại Trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở xã Phìn Hồ. Tham dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Lý A Chớ - Phó Trưởng Công an huyện Sìn Hồ, đồng chí Giàng A Hạng - Phó Chủ tịch UBND xã Phìn Hồ và các đại biểu đại diện các ban ngành địa phương, đại diện hội cha mẹ học sinh, Ban Giám hiệu, cán bộ, giáo viên, trưởng các bản và đông đảo các em học sinh nhà trường.
Lễ ra mắt mô hình
Trong thời gian qua Trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở xã Phìn Hồ đã triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 09-CT/TƯ, ngày 01/12/2011 của Ban Bí thư khóa XI về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc; Thông tư số 124/2021/TT-BCA, ngày 28/12/2021 của Bộ Công an quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự.
Tuy nhiên, vẫn còn hiện tượng một số em học sinh chấp hành pháp luật và các nội quy, quy định chưa nghiêm và có các hành vi nguy hiểm cho xã hội như: Đánh nhau, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, tham gia giao thông chưa đủ tuổi, không đội mũ bảo hiểm… Trước tình hình trên, Công an xã Phìn Hồ phối hợp với nhà trường tham mưu với UBND xã xây dựng mô hình “Tổ tự quản về an ninh, trật tự học đường” tại Trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở xã Phìn Hồ với mục đích nhằm bảo đảm tốt an ninh, an toàn trường học; bảo đảm môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường.
Đồng chí thiếu tá Đinh thế Vịnh - Trưởng Công an xã Thông qua báo cáo khảo sát
Tại buổi Lễ ra mắt đồng chí Thiếu tá Đinh Thế Vịnh: Trưởng Công an xã Phìn Hồ thông qua Báo cáo kết quả khảo sát và sự cần thiết phải xây dựng mô hình “Tổ tự quản về an ninh, trật tự học đường”.
Đồng chí Giàng A Hạng - Phó chủ tịch UBND xã công bố Quyết định công nhận mô hình
Đồng chí Giàng A Hạng: Phó Chủ tịch UBND xã công bố Quyết định công nhận và Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo duy trì hoạt động của “Tổ tự quản về an ninh, trật tự học đường” tại Trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở xã Phìn Hồ.
Đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - Hiệu trưởng thông qua quy chế hoạt động của mô hình
Để mô hình “Tổ tự quản về an ninh, trật tự học đường” đi vào hoạt động có hiệu quả, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn: Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Phìn Hồ thông qua quy chế hoạt động của mô hình.
Đồng chí thượng tá Lý A Chớ - Phó trưởng Công an huyện Sìn Hồ phát biểu ý kiến chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, đồng chí Thượng tá Lý A Chớ: Phó trưởng Công an huyện nhấn mạnh: Việc ra mắt mô hình “Tổ tự quản về an ninh trật tự học đường” có vai trò và ý nghĩa thiết thực, nhằm nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường trong việc tự phòng ngừa và chủ động tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, các hành vi bạo lực học đường và các hành vi vi phạm pháp luật về an ninh, trật tự trong trường học. Tạo môi trường an toàn, đảm bảo các hoạt động về dạy và học trong trường học, củng cố mối quan hệ giữa nhà trường, lực lượng Công an và các ban, ngành, đoàn thể trong việc xây dựng trường học an toàn, đảm bảo an ninh, trật tự; thực hiện nhiệm vụ, giải pháp đấu tranh, phòng ngừa hoạt động vi phạm pháp luật học sinh, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Hoạt động hiệu quả của mô hình sẽ góp phần thúc đẩy phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn huyện.
Để mô hình đi vào hoạt động hiệu quả, Ban Chỉ đạo PCTP, TNXH của xã đã tiếp thu và cụt hể hóa thành những nhiệm vụ trong thời gian tới, qua đó góp phần vào công tác đảm bảo ANTT và phát triẻn kinh tế xã hội, xây dựng nếp sống văn minh tại địa phương./.