Phòng Cảnh sát giao thông tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông trong những ngày nghỉ lễ

Thứ sáu - 28/04/2023 05:28
Thực hiện sự chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh Lai Châu và lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông để đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường được giao phụ trách trong dịp nghỉ lễ lần này tại các đội Cảnh sát giao thông đường bộ sẽ tổ chức huy động tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả việc kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông. Chấp hành các quy định, không chèn ép hành khách, không chở quá số người quy định, không sử dụng rượu, bia.
Lực lượng Cảnh sát giao thông tuyên truyền công tác đảm bảo an toàn giao thông cho lái xe khách
Dịp nghỉ lễ 30/4, 01/5 và giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch năm nay được nghỉ liên tục 05 ngày từ ngày 29/4 đến ngày 3/5, chính vì vậy số lượng hành khách trên các tuyến xe khách nội địa, liên tỉnh sẽ rất lớn. Nhằm không để tình trạng chen lấn gây ùn tắc, nhồi nhét hành khách, chở quá số người quy định, đón trả khách không đúng nơi quy định, tăng giá vé bất thường. Lực lượng Cảnh sát giao thông trên địa bàn tỉnh cũng đã tập trung truyên truyền cho các nhà xe, tiến hành tuần tra, kiểm soát trên các phương tiện xe khách và sẽ có biện pháp xử lý nghiêm khắc nếu phát hiện sai phạm. Đồng thời yêu cầu các đơn vị xe khách ký cam kết không được tăng giá vé, chèn ép, chở quá số người quy định.
Hình ảnh kiểm tra nồng độ cồn lái xe khách.
Trong công tác tuần tra, kiểm soát. Lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông như chạy quá tốc độ, vượt đèn đỏ, vi phạm sử dụng rượu, bia. Tập trung vào xử lý các đối tượng là thanh thiếu niên điều khiển xe máy vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông để góp phần bảo đảm an toàn trong dịp nghỉ lễ./.

Tác giả: Phòng Cảnh sát giao thông