Phong Thổ: Đẩy mạnh tuyên truyền Luật ATGT cho các em học sinh

Thứ năm - 16/03/2023 20:36
Hiện nay, vấn đề về an toàn giao thông đang là một vấn đề nóng trong xã hội, bởi tình trạng tai nạn giao thông diễn ra trên cả nước ngày càng có xu hướng gia tăng, trong đó không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông là các em học sinh ở độ tuổi còn nhỏ. Chính vì vậy, Công an huyện Phong Thổ luôn chú trọng công tác phối hợp với các cơ sở giáo dục để tăng cường hoạt động tuyền truyền, phổ biến pháp luật, tổ chức các cuộc thi, hội thi liên quan đến công tác giáo dục về ATGT cho các em học sinh.
Công an huyện đã chủ động tham mưu với Trường Mầm non Hoa Ban, Thị trấn Phong Thổ ban hành Kế hoạch số 05/KH-TrMNHB, ngày 08/02/2023 về việc phối hợp giữa Đội CSGT - TT Công an huyện Phong Thổ và Trường Mầm non Hoa ban tổ chức hội thi “Bé và An toàn giao thông” cấp trường năm học 2022-2023. Hội thi được diễn ra trong 02 ngày (14-15/3/202) tại Trường Mần non Hoa Ban, Đội CSGT - TT Công an huyện Phong Thổ đã phối hợp có hiệu quả với Ban Giám hiệu Nhà trường tổ chức thành công Hội thi “Bé và An toàn giao thông” cho các trẻ mầm non nhằm tuyên truyền công tác an toàn giao thông tới đội ngũ cán bộ, giáo viên, phụ huynh và đặc biệt là các các em học sinh ở độ tuổi mầm non khi tham gia giao thông, giúp cho trẻ có những kỹ năng, hành vi thói quen tốt khi tham gia giao thông. Thông qua Hội thi còn giúp cho giáo viên thực hiện tốt nội dung giáo dục ATGT trong chương trình giáo dục mầm non, nâng cao chất lượng giáo dục an toàn giao tông cho trẻ trong trường mầm non.
Hình ảnh buổi tuyên truyền tại Trường Mầm non Hoa Ban, huyện Phong Thổ

Các cán bộ Đội CSGT đã khéo léo lồng ghép những kiến thức về ATGT thông qua phần thi với nhiều loại hình hoạt động như: bài hát múa, thơ ca hò vè, tiểu phẩm, các dạng trò chơi, câu hỏi… có nội dụng tuyên truyền, vận động mọi người chấp hành Luật An toàn giao thông giúp cho trẻ mạnh dạn, tự tin hơn trong các hoạt động. Với các tiết mục, tiểu phẩm được xây dựng, chuẩn bị chu đáo có nội dụng phù hợp, mỗi đội chơi mang đến một nét riêng vừa thể hiện đúng nội dung vừa thể hiện sự hồn nhiên, ngộ nghĩnh của các em nhỏ. Kết thúc hội thi, ban giám khảo đã trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các đội có phần thi xuất sắc, ấn tượng.
          Qua Hội thi “Bé và An toàn giao thông” có ý nghĩa quan trọng giúp cho các trẻ trong trường mầm non nâng cao nhận thức về ATGT. Hội thi không chỉ là sân chơi bổ ích giúp các bé làm quen, tìm hiểu về ATGT, mà còn là dịp để nhà trường, các bậc phụ huynh trao đổi kinh nghiệm, cùng nâng cao trách nhiệm giáo dục ý thức tham gia giao thông an toàn cho trẻ. Thể hiện sự sáng tạo, linh hoạt của cán bộ chiến sĩ Công an huyện Phong Thổ trong việc triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật bằng nhiều hình thức khác nhau, phù hợp với tình hình và từng đối tượng trên địa bàn, được chính quyền và đông đảo nhân dân ghi nhận, đánh giá cao./.
Hình ảnh buổi tuyên truyền tại Trường Mầm non Hoa Ban, huyện Phong Thổ

Tác giả: Giàng Thị Ý Nhi, CAH Phong Thổ