Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” tại xã Sơn Bình, huyện Tam Đường

Thứ sáu - 31/03/2023 09:42
Chiều ngày 31/3/2023, UBND xã Sơn Bình, Công an huyện Tam Đường đã phối hợp tổ chức lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại khu vực ngã ba, bản Tân Hợp, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường. Dự tại buổi lễ có các đồng chí Thượng tá Giàng A Tằng - Trưởng Công an huyện, Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, Công an xã Sơn Bình, cùng đại diện các hộ gia đình của mô hình đã về dự đông đủ.
Ra mắt tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy

Mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại bản Tân Hợp, xã Sơn Bình có sự tham gia của 05 hộ gia đình với 07 thành viên. Các thành viên trong mô hình có nhiệm vụ triển khai thực hiện, đồng thời tuyên truyền, vận động, giáo dục thành viên, gia đình và Nhân dân thực hiện tốt các quy định về lĩnh vực PCCC và CNCH; tham gia các buổi tập huấn, diễn tập phương án PCCC và CNCH do cấp có thẩm quyền tổ chức. Đây đồng thời là lực lượng PCCC tại chỗ, được trang bị kỹ năng chữa cháy, đảm bảo an toàn cho khu dân cư trong suốt quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra tại địa bàn, hạn chế tối đa thiệt hại do cháy, nổ gây ra.
PC5
Quang cảnh Lễ ra mắt
Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra mắt, đồng chí Thượng tá Giàng A Tằng, Trưởng Công an huyện nhấn mạnh tầm quan trọng của lực lượng tại chỗ trong công tác PCCC. Đồng thời yêu cầu ngay sau buổi lễ ra mắt, Ban chủ nhiệm cần có những giải pháp cụ thể, thiết thực để đưa mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” đi vào hoạt động hiệu quả. Thường xuyên duy trì sinh hoạt, tổ chức sơ, tổng kết rút kinh nghiệm để từ đó phát huy được tác dụng của mô hình; cụ thể hóa các hoạt động của mô hình bằng những việc làm thiết thực, tránh hình thức, chung chung; làm tốt công tác biểu dương khen thưởng nhằm động viên, khích lệ để mô hình ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu, tiến tới nhân rộng, qua đó góp phần đảm bảo an toàn PCCC trên địa bàn xã.
PC4

Được biết, khu vực ngã ba, bản Tân Hợp lần này được chọn làm mô hình thứ 2 của huyện Tam Đường, dự kiến, từ nay đến hết năm 2023, sẽ triển khai, nhân rộng mô hình đến 100% các xã trên địa bàn huyện. Việc thành lập mô hình "Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy" tại bản Tân Hợp, xã Sơn Bình nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm các tầng lớp nhân dân trong việc chấp hành các quy định của Luật phòng cháy, chữa cháy; tuyên truyền nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy cho người dân và các hộ gia đình sử dụng nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Qua đó, góp phần thực hiện tốt phong trào “Toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy” theo phương châm “4 tại chỗ” để khi cháy nổ xảy ra sẽ xử lý kịp thời và hạn chế mức thấp nhất các thiệt hại về người và tài sản.

Tác giả: Đức Tài - CAH Tam Đường