Tập huấn về pháp luật cho lực lượng Cảnh sát môi trường CAT Lai Châu năm 2023

Thứ bảy - 01/04/2023 06:33
Phòng Cảnh sát môi trường tham gia tập huấn tại điểm cầu CAT Lai Châu
Nhằm nâng cao chất lượng công tác trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm trong tình hình mới. Ngày 29/3/2023, Cục Cảnh sát môi trường tổ chức tập huấn về pháp luật cho các phòng chức năng của Cục Cảnh sát môi trường dưới hình thức trực tiếp và lực lượng Cảnh sát môi trường 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương bằng hình thức trực tuyến. Tại Lai Châu, Công an tỉnh đã tổ chức tập huấn trực tuyến tại 09 điểm cầu (Công an tỉnh, 08 huyện, thành phố). Hội nghị đã triển khai tập huấn trình tự, thủ tục tiến hành các hoạt động điều tra hình sự theo nhiệm vụ, thẩm quyền của lực lượng Cảnh sát môi trường và việc sử dụng các biểu mẫu, giấy tờ, sổ sách về điều tra hình sự theo Thông tư số 119/2021/TT-BCA ngày 2021 quy định biểu mẫu, giấy tờ, sổ sách về điều tra hình sự; việc áp dụng, thực hiện Thông tư số 51/2022/TT-BCA ngày 09/11/2022 về trình tự, thủ tục kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm; kiểm tra phương tiện, đồ vật, địa điểm, có liên quan đến tội phạm, vi phạm hành chính về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm… và một số Nghị định, Thông tư có liên quan khác.
Sau 01 ngày quán triệt, triển khai, Hội nghị đã giúp Cán bộ chiến sỹ lực lượng Cảnh sát môi trường nắm vững các quy định của pháp luật điều tra hình sự và các văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát môi trường, đồng thời đã giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các quy định của pháp luật để áp dụng có hiệu quả trong thực tế, phục vụ tốt cho công tác công tác đấu tranh, xử lý tội phạm, vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm.

Tác giả: Ban Biên tập, Phòng Cảnh sát Môi trường