Tọa đàm kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh

Thứ tư - 10/05/2023 06:18
Chiều này, ngày 10/5, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng quản lý xuất nhập cảnh (13/5/1953 – 13/05/2023). Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh. Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, CBCS phòng Quản lý xuất nhập cảnh.
Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 70 năm của lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh. Cùng với toàn lực lượng, lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh đã luôn cố gắng vươn lên, khắc phục khó khăn gian khổ từ những ngày đầu mới thành lập, ra sức hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam và xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật.
 Thời gian qua, lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh đã làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu cho Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh thống nhất chỉ đạo, hướng dẫn Công an các đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện các biện pháp công tác quản lý xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài và xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật cũng như kế hoạch, hướng dẫn của Bộ Công an. Đặc biệt, đơn vị luôn chú trọng đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư, chuyên gia, du khách quốc tế nhập cảnh, cư trú, hoạt động tại Lai Châu và công dân xuất cảnh ra nước ngoài.
Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 01 tập thể và 03 cá nhân
Từ năm 2014 đến nay, lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh đã tiếp nhận và phát trả gần 12.500 hộ chiếu; cấp thị thực, gia hạn tạm trú, cấp thẻ tạm trú cho gần 240 lượt, cấp giấy phép vào khu vực biên giới cho gần 1200 lượt. Thường xuyên phối hợp với các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố tổ chức kiểm tra, xác minh phục vụ công tác xét duyệt hồ sơ xuất cảnh cho công dân, đảm bảo đúng người, đúng đối tượng, qua đó đã phát hiện, đấu tranh, làm rõ và xử phát vi phạm hành chính 185 vụ, 212 đối tượng vi phạm pháp luật về xuất nhập cảnh, thu nộp ngân sách nhà nước gần 800 triệu đồng.
Phát huy truyền thống vẻ vang 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, cán bộ chiến sỹ lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an tỉnh quyết tâm không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, đoàn kết, sáng tạo trong công tác, khắc phục mọi khó khăn gian khổ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, nêu cao tinh thần vì nhân dân phục vụ, tạo thuận lợi cho công dân và người nước ngoài xuất cảnh, nhập cảnh, cư trú; đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ trong quản lý nhà nước về xuất nhập cảnh phục vụ nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và hội nhập, hợp tác quốc tế của đất nước và của tỉnh.
Phát biểu tại buổi tọa đàm, Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã gửi lời chúc mừng đến các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo và CBCS Phòng quản lý Xuất nhập cảnh, Công an tỉnh. Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh mong muốn lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh không ngừng đoàn kết, đổi mới, kỷ cương, gương mẫu, hiệu quả; năng động, sáng tạo trên mọi lĩnh vực công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vinh quang mà Đảng, Ngành và Nhân dân giao phó.
Nhân dịp này, 01 tập thể, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc đã được nhận Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh./.

Tác giả: Phạm Dung - Chí Tú