Tọa đàm kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh kinh tế Công an Nhân dân

Thứ năm - 11/05/2023 06:01
Chiều nay, ngày 11/5, Công an tỉnh tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh kinh tế (13/5/1953 – 13/5/2023). Dự và phát biểu buổi tọa đàm có Đại tá Phạm Hải Đăng – Phó giám đốc Công an tỉnh. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố; các đồng chí nguyên lãnh đạo, CBCS phòng An ninh kinh tế.
Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập lực lượng An ninh kinh tế
IMG 0454
Lãnh đạo Phòng An ninh kinh tế ôn lại truyền thống 70 năm lực lượng An inh kinh tế.
Tại buổi tọa đàm kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng An ninh kinh tế Công an Nhân dân Việt Nam và lực lượng An ninh kinh tế Công an tỉnh Lai Châu qua các thời kỳ, trong đó khẳng định: 70 năm qua, nhất là trong những ngày đầu mới thành lập, tuy còn non trẻ, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, lực lượng An ninh kinh tế đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng trong và ngoài Công an Nhân dân bảo vệ chính quyền cách mạng, bảo vệ nền kinh tế còn non trẻ. Suốt chiều dài lịch sử, dù trong điều kiện, hoàn cảnh nào, lực lượng An ninh kinh tế cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam anh hùng.
Phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước, ngày nay, lực lượng An ninh kinh tế Công an tỉnh Lai Châu không ngừng lớn mạnh và lập được nhiều chiến công, thành tích quan trọng, nhất là đã chủ động tham mưu cho Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh, chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành làm tốt công tác bảo vệ an ninh kinh tế trên địa bàn, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Cụ thể đã phát hiện 88 đơn khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác nội bộ. Tham mưu cho các cơ quan, doanh nghiệp xử lý, kỷ luật hơn 103 trường hợp cán bộ, công nhân viên không đảm bảo tiêu chuẩn ra khỏi các bộ phận quan trọng, thiết yếu cơ mật. Chủ động trinh sát và tham mưu cho 129 đoàn cán bộ, công nhân viên ra nước ngoài công tác, tham quan, học tập; 435 đoàn nước ngoài vào địa bàn các cơ quan, doanh nghiệp khối kinh tế đảm bảo thực hiện tốt các quy định của Tỉnh uỷ trong quan hệ, làm việc với người nước ngoài. Đã phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành xác minh nhân thân, lý lịch và quan hệ gia đình của 328 cán bộ thuộc các sở, ban, ngành phục vụ công tác tổ chức cán bộ của tỉnh.
Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đã gửi lời chúc mừng đến các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo và CBCS Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh. Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh mong muốn lực lượng An ninh kinh tế không ngừng đoàn kết, đổi mới, kỷ cương, gương mẫu, hiệu quả; năng động, sáng tạo trên mọi lĩnh vực công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vinh quang mà Đảng, Ngành và Nhân dân giao phó.
IMG 0484
Thừa ủy quyền Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó giám đốc Công an tỉnh trao Bằng khen cho 01 tập thể, 01 cá nhân có thành tích xuất sắc.
Nhân dịp này Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen cho 01 tập thể, 01 cá nhân; Cục trưởng Cục An ninh kinh tế tặng Giấy khen cho 01 tập thể, 02 cá nhân và Giám đốc Công an tỉnh tặng 03 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc./.

Tác giả: Trung Phú - Nguyễn Hương - Phòng An ninh kinh tế