Trại tạm giam Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ công bố giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân dịp lễ 30/4/2023

Thứ sáu - 28/04/2023 05:40
Thực hiện các quyết định giảm án của Tòa án nhân dân tỉnh Lai Châu về việc giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân dịp 30/4. Ngày 28/4/2023 Trại tạm giam Công an tỉnh tổ chức Lễ Công bố giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 07 phạm nhân, trong đó:
Giảm hết án cho 01 phạm nhân:
Bùi Văn Công. Sinh năm 1970;
Nguyên quán: Nho Quan – Ninh Bình
Nơi ĐKTT: Thôn Tây Sơn, xã Mường So, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu
Giảm 07 tháng cho 03 phạm nhân:
Lò Văn Hiệp. Sinh năm 1989
Nơi cư trú: Bản Cáp Na 1, xã Tà Hừa, huyện Than uyên, tỉnh Lai Châu
Nguyễn Trọng Tấn. Sinh năm 1995
Nơi cư trú: Bản An Tần, xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu
Vũ Ngọc Đức. Sinh năm 1996
Nơi cư trú: Bản Hợp 1, xã Bản Lang, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu
Giảm 06 tháng cho 02 phạm nhân:
Vầy Thị Nạ. Sinh năm 1989
Nơi cư trú: Bản Nà Bỏ, xã Bản Giang, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu
Vàng Văn Huấn. Sinh năm 2004
Nơi cư trú: Bản Cốc Pa, xã Bản Giang, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu
Giảm 05 tháng 01 phạm nhân:
Vì Văn Dương. Sinh năm 2003
Nơi cư trú: Bản Hua Puông, xã Nậm Cần, huyện Tân uyên, tỉnh Lai Châu
Vàng Văn Huấn. Sinh năm 2004
Tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Luy – Giám thị Trại tạm giam trao quyết định cho các phạm nhân được giảm án dịp lễ 30/4/2023, đồng thời phát biểu tại buổi lễ đồng chí Giám thị đã động viên các phạm nhân tiếp tục cố gắng phấn đấu cải tạo, chấp hành các nội quy, quy định của Trại để sớm được hưởng các chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước trong thời gian sắp tới.
dedc7394e5bb3ae563aa
Cũng tại buổi lễ, đại diện phạm nhân được giảm án đã lên cảm ơn sự quan tâm của Ban giám thị trại tạm giam, các ngành, các cấp đã xét giảm án cho các phạm nhân công bằng, khách quan, minh bạch để các phạm nhân có động lực, niềm tin vào cuộc sống, sớm trở về với cộng đồng, gia đình, xã hội và đại diện các phạm nhân chưa được giảm án đợt này cũng lên đọc quyết tâm cải tạo, hứa tiếp tục cố gắng, chấp hành tốt nội quy, định của trại, phấn đấu xếp loại thi đua chấp hành án phạt tù từ khá, tốt trở lên để sớm được giảm án trong các đợt tiếp theo.

Tác giả: Ban Biên tập, Trại tạm giam Công an tỉnh