Trại Tạm giam đẩy mạnh Cải cách hành chính

Thứ năm - 31/08/2023 03:29
Với chức năng nhiệm vụ là quản lý, giam giữ người bị tạm giữ, tạm giam, giáo dục và cải tạo phạm nhân nhằm phục vụ tốt công tác điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án hình sự.

Với chức năng nhiệm vụ là quản lý, giam giữ người bị tạm giữ, tạm giam, giáo dục và cải tạo phạm nhân nhằm phục vụ tốt công tác điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án hình sự. Những năm qua cán bộ, chiến sĩ Trại Tạm giam Công an tỉnh Lai Châu luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, gắn công tác chuyên môn với việc đẩy mạnh thực hiện công tác cải cách hành chính, nhất là trong giải quyết các thủ tục về thăm gặp thân nhân, nhận quà tiếp tế, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng Nhân dân.
          Trại Tạm giam Công an tỉnh Lai Châu là đơn vị nghiệp vụ quản lý, giam giữ và giáo dục phạm nhân với nhiều tội danh khác nhau. Các can phạm nhân mỗi người có một hoàn cảnh đặc biệt nên công tác quản lý, giáo dục gặp không ít khó khăn, nhất là những đối tượng có tiền án, tiền sự, đối tượng phạm tội nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng và người có án tử hình. Do đặc thù công việc đòi hỏi mỗi cán bộ quản giáo phải luôn sâu sát, tìm hiểu, nắm chắc lý lịch, hoàn cảnh gia đình, nguyên nhân và điều kiện phạm tội để có các biện pháp giáo dục, cải tạo thích hợp để từ đó giúp họ an tâm cải tạo tiến bộ, phấn đấu làm lại cuộc đời, có ích cho gia đình và xã hội.
Trong 6 tháng đầu năm 2023, Trại đã giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 13 phạm nhân, tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 03 phạm nhân. Nổi bật hơn hết là trong thời gian qua, đơn vị đã làm tốt công tác chuyên môn gắn với đẩy mạnh công tác cải cách hành chính theo hướng đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giải quyết nhanh chóng, kịp thời, chính xác, đảm bảo đúng yêu cầu chính trị, pháp luật và nghiệp vụ, không gây phiền hà, sách nhiễu cho người dân và các cơ quan, tổ chức, cá nhân đến liên hệ công tác. Thực hiện quy định về dân chủ trong thi hành tạm giữ, tạm giam của lực lượng Công an nhân dân. Đơn vị đã công khai địa chỉ cơ quan, số điện thoại của Ban giám thị và trực ban đơn vị, đặt hòm thư góp ý lấy ý kiến từ người dân. Qua đó, đã ghi nhận sự hài lòng của công dân về thái độ lịch sự, hoà nhã nhiệt tình và tận tâm của các cán bộ chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ giải quyết thủ tục thăm gặp, nhận quà đúng quy định, không gây khó khăn, phiền hà, sách nhiễu.
 

Tác giả: Trại Tạm giam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Kế hoạch tuần tra kiểm soát
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
  • Đang truy cập47
  • Hôm nay14,867
  • Tháng hiện tại36,675
  • Tháng trước660,365
  • Tổng lượt truy cập6,956,435
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down