Tuyên truyền Luật giao thông đường thủy nội địa

Thứ hai - 10/04/2023 05:33
Thực hiện Kế hoạch số 43/KH-CAH-CSGT, ngày 04/4/2023 của Công an huyện Nậm Nhùn truyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa.
Tuyên truyền Luật giao thông đường thủy nội địa
Để đảm bảo trật tự ATGT đường thủy nội địa, ngày 07/4/2023, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự (CSGT,TT) Công an huyện Nậm Nhùn phối hợp Công an xã Mường Mô, huyện Nậm Nhùn tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường thuỷ nội địa và tổ chức ký cam kết cho các chủ hộ, chủ phương tiện giao thông đường thủy trên địa bàn xã Mường Mô. Tham dự buổi tuyên truyền có hơn 200 lượt người điều khiển phương tiện và chủ các phương tiện thủy trên địa bàn xã tham dự và ký cam kết đảm bảo TTATGT đường thuỷ.
image 20230410163357 3
Toàn cảnh buổi tuyên truyền
Tại buổi tuyên truyền, người điều khiển phương tiện và chủ các phương tiện thủy trên trên địa bàn đã được phổ biến các quy định về an toàn ở bến thủy, tuyên truyền người lái phương tiện chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường thủy nội địa; không chở quá số người quy định; không chở hàng hóa quá vạch dấu mớn nước an toàn; người điều khiển phương tiện phải có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn đúng quy định; cảnh báo về tình hình trật tự ATGT, các đoạn, tuyến sông mất ATGT, có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông (TNGT); nguyên nhân và hậu quả do TNGT gây ra; một số nội dung trọng tâm Nghị định 36/2020/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản; nhắc nhở chủ các phương tiện khi tham gia phương tiện đường thủy phải mặc áo phao hoặc sử dụng dụng cụ nổi cứu sinh cầm tay. Thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy.
Đông đảo nhân dân tham gia buổi tuyên truyền
Qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông đường thủy nội địa của người dân và các chủ phương tiện khi tham gia giao thông đường thủy, qua đó giảm TNGT đường thủy./.

Tác giả: Ban Biên tập, CAH Nậm Nhùn