Xã Bản Bo, huyện Tam Đường: Ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" và "Camera an ninh"

Thứ sáu - 07/04/2023 07:40
Ra mắt tổ liên gia an toàn PCCC tại khu vực chợ bản Hưng Phong, xã Bản Bo

Chiều ngày 07/4/2023, Công an huyện Tam Đường phối hợp với UBND xã Bản Bo, huyện Tam Đường tổ chức lễ ra mắt mô hình "Camera an ninh” và “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại khu vực chợ thuộc bản Hưng Phong, xã Bản Bo. Về dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND-UBND, UBMTTQ, các ban, đoàn thể, Công an xã cùng đại diện các hộ gia đình của mô hình đã về dự đông đủ.

BB22Tại hội nghị, UBND xã Bản Bo đã công bố quyết định thành lập mô hình, “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại khu vực chợ thuộc Bản Hưng Phong, với sự tham gia của 06 thành viên thuộc 06 hộ gia đình; sau thị trấn Tam Đường và xã Sơn Bình, đây là mô hình thứ 3 được ra mắt của huyện Tam Đường. Với phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ), mô hình này sẽ phát huy tích cực vai trò của quần chúng nhân dân trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại địa bàn.. Qua đó chủ động và kịp thời phòng ngừa, xử lý và bảo đảm tốt an toàn PCCC ngay tại khu dân cư.

BB33Ra mắt mô hình Camera an ninh

Cũng tại hội nghị đã triển khai ra mắt mô hình "Camera an ninh" trên địa bàn xã. Với vai trò là lực lượng nòng cốt, Công an xã Bản Bo đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền xã lắp đặt 05 camera dọc tuyến Quốc lộ 32 và tại các điểm trọng yếu như các ngã ba, ngã tư, các điểm phức tạp về tình hình an ninh trật tự. Việc triển khai thực hiện mô hình "Camera an ninh" trên địa bàn huyện Tam Đường nhằm đáp ứng yêu cầu công tác đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới, phát huy hiệu quả các thành tựu khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin vào công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và các tai, tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng nếp sống văn hoá, tự giác chấp pháp luật hành luật của người dân./.

Tác giả: Đức Tài - CAH Tam Đường