CAX Ta Gia phối hợp với đoàn thanh niên xã thành lập tổ lưu động hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Chủ nhật - 26/03/2023 21:32
CBCS Công an xã Ta Gia hướng dẫn tuyên truyền, hướng dẫn trực tiếp người dân cách kích hoạt tài khoản định danh điện tử, sử dụng dịch vụ công trực tuyến.
Ngày 25/3/2023, Công an xã Ta Gia và Đoàn Thanh niên xã phối hợp triển khai thí điểm Tổ công tác đi xuống cơ sở để tuyên truyền, hướng dẫn trực tiếp người dân cách kích hoạt tài khoản định danh điện tử, sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Đây là cách làm hay, thể hiện tinh thần tận tụy vì nhân dân phục vụ của mỗi CBCS Công an xã và ĐVTN xã Ta Gia, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu.
Thời gian qua, cùng với Công an các đơn vị, tổ chức Đoàn trong toàn huyện, Công an xã và Đoàn Thanh niên xã Ta Gia xác định việc tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện Đề án 06 của Chính phủ là nhiệm vụ trọng tâm. Nhằm đẩy nhanh tiến độ, hiệu quả thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06) trên địa bàn xã Ta Gia, Công an xã và Đoàn Thanh niên xã Ta Gia đã xây dựng, triển khai thành lập “Tổ lưu động hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử ở cơ sở”.
Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, hai lực lượng đã phối hợp với chính quyền thôn bản hoặc lồng ghép trong các buổi họp dân để tổ chức thông báo lịch trình công tác của tổ lưu động để người dân chủ động bố trí thời gian, phương tiện thực hiện, đồng thời lựa chọn khung giờ phù hợp với sinh hoạt của bà con nhân dân ở từng địa bàn để xuống tận nơi hướng dẫn.
Việc thành lập “Tổ lưu động hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử ở cơ sở” bước đầu đã đạt được hiệu quả và được đông đảo bà con nhân dân ở địa bàn cơ sở vô cùng hoan nghênh và hưởng ứng. Trong thời gian tới, Công an xã và Đoàn Thanh niên xã Ta Gia sẽ đẩy mạnh triển khai nhân rộng mô hình, để góp phần đẩy nhanh tiến độ và hiệu quả thực hiện Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn./.

Tác giả: Ban Biên tập, CAH Than uyên