Tôn vinh lá cờ Tổ quốc qua giải vô địch quốc gia Marathon

Thứ bảy - 25/03/2023 03:56
Đại úy Phàn A Nằng thực hiện nghi lễ Thượng cờ Tổ quốc
Sáng nay, hàng nghìn người đã tham dự nghi lễ Thượng cờ và tôn vinh lá cờ Tổ quốc tại Quảng trường nhân dân tỉnh Lai Châu. Nghi thức thiêng liêng này được tổ chức trước ngày ngày diễn ra Giải vô địch quốc gia marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64, năm 2023 do tỉnh Lai Châu đăng cai, phối hợp tổ chức.
Ngay từ sáng sớm, rất đông người dân và gần 5 nghìn vận động viên đã có mặt để đón đợi sự kiện quan trọng này. Lễ Thượng cờ được tổ chức đầy trang trọng, trang nghiêm theo nghi lễ quốc gia và gợi lên bao cảm xúc đặc biệt về tình yêu Tổ quốc.
Chào cờ! Chào! Sau tiếng hô mạnh mẽ và dứt khoát của chỉ huy chào cờ, Quốc ca Việt Nam được vang lên. Hàng nghìn người nghiêm trang hướng về vị trí Đội hồng kỳ. Đại úy Phàn A Nằng - Tiểu đoàn trưởng, Trung đoàn 880, Bộ CHQS tỉnh Lai Châu vinh dự được trao nhiệm vụ treo lá cờ Tổ quốc vào thời khắc quan trọng này. Ngay sau hiệu lệnh chào cờ, tiếng Quốc ca Việt Nam vang lên hào hùng, lá cờ dần được kéo lên.
Anh cho biết: “Lực lượng vũ trang là lực lượng nòng cốt bảo vệ chế độ của Đảng, Nhà nước, bảo vệ nhân dân. Tôi cảm thấy rất tự hào, vinh dự khi được đại diện cho lực lượng vũ trang tỉnh Lai Châu thực hiện Lễ Thượng cờ ở một sự kiện quan trọng như thế này”.
… Lá cờ tung bay nơi địa đầu Tổ quốc thể hiện ý chí, khát vọng vươn lên xây dựng quê hương giàu mạnh. Đối với Thượng úy Nguyễn Xuân Long – Phòng Cảnh sát Cơ động, đó còn thể hiện tinh thần trách nhiệm của người lính: “Là chiến sỹ lực lượng Công an nhân dân, thực hiện nhiệm vụ tại Công an tỉnh Lai Châu, tôi rất vinh dự là Đội trưởng tiêu binh đưa đội hình danh dự của Công an tỉnh Lai Châu tham dự Lễ Thượng cờ của Giải marathon lần thứ 64. Tôi rất tự hào, vinh dự vì lần đầu tiên tham gia Lễ Thượng cờ của Giải như thế này. Hoạt động này tạo niềm tin, động lực cho cán bộ, chiến sỹ trong Khối tham dự phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.
Sau Lễ thượng cờ là hoạt động tôn vinh lá cờ Tổ quốc. Lá cờ Tổ quốc rộng 540 mét vuông đại diện cho 54 dân tộc Việt Nam; thể hiện ý chí, nguyện vọng, tinh thần đại đoàn kết, ý thức trách nhiệm đối với quê hương, đất nước của các vận động viên tham gia giải.
Các đại biểu, VĐV và đông đảo nhân dân tham gia tôn vinh lá cờ Tổ quốc
Tham dự sự kiện này, Anh Phùng Anh Tú – Đoàn VĐV Runner tỉnh Thái Bình cho biết: “Tôi thực sự rất xúc động! Đặc biệt, khi được đặt chân đến vùng biên cương của Tổ quốc và cảm thấy rất là tự hào. Công tác chuẩn bị của chính quyền và nhân dân tỉnh Lai Châu rất chu đáo. Giải chạy được Tổ chức tại nơi đây cũng rất ý nghĩa”.
Cờ Tổ quốc rộng 540 mét vuông đại diện cho 54 dân tộc Việt Nam thể hiện ý chí, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm đối với quê hương đất nước
Chào đón Giải Vô địch quốc gia Maraton và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64, năm 2023 do tỉnh Lai Châu đăng cai, phối hợp tổ chức
“Những nẻo đường biên cương” là chủ đề của Giải vô địch quốc gia Marathon báo Tiền Phong lần thứ 64, năm 2023 do tỉnh Lai Châu đăng cai phối hợp tổ chức đã thu hút gần 5 nghìn VĐV từ mọi miền Tổ quốc tham dự. Giải đấu chính thức khởi tranh vào ngày mai 26/3. Buổi lễ không chỉ tôn vinh lá cờ Tổ quốc, tỏ lòng tri ân với những chiến sỹ đang bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc mà còn mang thông điệp về tinh thần thể thao cao thượng, giới thiệu hình ảnh đẹp về đất và người Lai Châu đến đông đảo nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế. Nói theo cảm nhận của huyền thoại điền kinh Việt Nam – Bùi Lương: “Thân thiện, chu đáo và hiếu khách là ấn tượng của tôi về tình cảm của người dân Lai Châu khi tôi đến và trải nghiệm tại nơi đây!”

Tác giả: Văn Thiệp - Ngọc Sánh - Chí Tú