Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Bắt giữ đối tượng Cướp giật tài sản sau 18 giờ gây án

Thứ ba - 21/11/2023 09:24
Bắt giữ đối tượng Cướp giật tài sản sau 18 giờ gây án
Hồi 22 giờ ngày 20/11/2023, Công an huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu tiếp nhận tin báo về tội phạm của anh Nguyễn Minh Đức, sinh năm 1986 chủ cửa hàng điện thoại “Đức Điện thoại” thuộc Tổ dân phố 32, thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu về việc khoảng 21 giờ 45 phút cùng ngày có một nam thanh niên vào hỏi mua điện thoại Iphone, trong quá trình xem điện thoại, lợi dụng sơ hở, đối tượng đã Cướp giật hai chiếc điện thoại di động gồm một chiếc điện thoại Iphone 13 và một chiếc Iphone 11 pro max có tổng trị giá 20.200.000 đồng sau đó bỏ chạy.
IMG 20231121 213345
Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Tân Uyên đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ khẩn trương điều tra, xác minh, truy bắt đối tượng và thu hồi tài sản trả lại cho người bị hại.
Đến 16 giờ ngày 21/11/2023, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Ban chỉ huy Công an huyện, sự vào cuộc tích cực của Lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an thị trấn Tân Uyên và sự phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả của Lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an phường Tân Phong, phường Đông Phong, thành phố Lai Châu đã điều tra làm rõ và bắt giữ được đối tượng gây án là Phạm Ngọc Hiến, sinh ngày 10/4/1995, trú tại thôn Phú Nha, xã Hồng Minh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình khi đối tượng đang lẩn trốn tại địa bàn phường Tân Phong.
Tại Cơ quan điều tra đối tượng khai nhận do bản thân “chơi tiền ảo; Tài – Xỉu trên mạng internet” thua hết hơn 700 triệu đồng, phải vay nợ tín dụng đen và người thân, bạn bè đến nay không có khả năng chi trả, nên đối tượng đã nảy sinh ý định cướp tài sản rồi mang lên huyện Tam Đường và thành phố Lai Châu bán được 11.200.000đ, sau khi có tiền Hiến tiếp tục nạp vào trang web đánh bạc qua mạng để gỡ. Tại thởi điểm bị bắt, đối tượng đang đánh Tài – Xỉu và thua hết hơn 7.000.000đ.
Cơ quan điều tra đã kịp thời thu giữ hai chiếc điện thoại mà đối tượng đã chiếm đoạt để trả lại cho người bị hại đồng thời ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Phạm Ngọc Hiến để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Tác giả: PTM + CAH Tân Uyên