Cầm dao bầu đòi gặp chủ tịch huyện để yêu cầu giải quyết tin đồn vợ ngoại tình

Chủ nhật - 21/04/2024 20:59
Ngày 20/4/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Sìn Hồ ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với Tẩn A Dao, SN 1987, trú tại xã Phăng Sô Lin, huyện Sìn Hồ về tội Gây rối trật tự công cộng.
Theo hồ sơ vụ án, khoàng 13 giờ 35 phút (trong giờ làm việc) ngày 17/4/2024 Tẩn A Dao đã mang theo 01 con dao bầu điều khiển xe mô tô đi đến trụ sở UBND huyện. Nhìn thấy đối tượng cầm theo hung khí đến, bảo vệ và một số cán bộ, công chức UBND huyện đã nói chuyện, khuyên giải đối tượng cất dao đi và bình tĩnh trình bày vấn đề. Tuy nhiên, đối tượng không nghe theo, đồng thời doạ giết bất kỳ ai ngăn cản gặp Chủ tịch huyện. Sau đó, Tẩn A Dao di chuyển lên tầng 2, tầng 3; vừa đi Tẩn A Dao vừa chửi bới và dùng dao đập liều lần vào lan can cầu thang, đi vào một số phòng yêu cầu cán bộ, công chức dẫn đi gặp đồng chí Chủ tịch UBND huyện.
Ảnh: Vật chứng của vụ án
Sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc trên, Công an huyện Sìn Hồ đã kịp thời phân công lực lượng có mặt tại hiện trường. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Sìn Hồ đã nhanh chóng khống chế, tịch thu hung khí và giữ khẩn cấp đối tượng Tẩn A Dao. Xét thấy hành vi của Tẩn A Dao làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của cán bộ, lãnh đạo các phòng ban UBND huyện, gây ảnh hưởng xấu đến ANTT, an toàn xã hội; Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an huyện Sìn Hồ đã ra Lệnh Bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Tẩn A Dao về hành vi Gây rối trật tự công cộng để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của Pháp luật.

Tại Cơ quan điều tra, Tẩn A Dao khai nhận do quá bực tức vì có tin đồn vợ của Dao ngoại tình với người đàn ông khác, nhưng không rõ ai là người phát tán nên nảy sinh ý định tìm gặp Chủ tịch UBND huyện để trình bày về nội dung trên và nhờ đồng chí Chủ tịch nhắc nhở mọi người không nói xấu vợ của Dao nữa; Tẩn A Dao mang theo một con dao nhọn với mục đích đe doạ nhũng người ngăn cản Dao gặp đồng chí chủ tịch.
Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 20/4/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Sìn Hồ đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với Tẩn A Dao theo Quy định tại Điều 318 Bộ Luật hình sự để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Tác giả: CAH Sìn Hồ