Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Công an huyện Phong Thổ: Tăng cường xử lý các trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông đường bộ

Thứ hai - 17/07/2023 02:41
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu về việc tăng cường tuần tra kiểm soát xử lý các đối tượng thanh, thiếu niên thường xuyên điều khiển xe mô tô lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe gấy mất an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, lãnh đạo Công an huyện Phong Thổ đã chỉ đạo Đội Cảnh sát giao thông – trật tự tăng cường công tác tuần tra kiểm soát xử lý các đối tượng thanh, thiếu niên thường xuyên điều khiển xe mô tô lạng lách, đánh võng, nẹt pô, rú ga trên các tuyến đường gây mất trật tự an toàn giao thông, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Việc tuần tra kiểm soát được thực hiện bằng hình thức công khai, kết hợp với hoá trang trên các tuyến nội Thị trấn Phong Thổ.
Công an huyện Phong Thổ: Tăng cường xử lý các trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông đường bộ
Qua công tác tuần tra, kiểm soát, hồi 23 giờ 15 ngày 14/7/2023 tại đường nội thị, thị trấn Phong Thổ, quá trình tuần tra kiểm soát Công an huyện Phong Thổ phát hiện Màng Trường T., 17 tuổi, HKTT: thôn Đoàn Kết, Thị trấn Phong Thổ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu điều khiển xe mô tô biển kiểm soát: 25B1-339.99 vi phạm: Không đội mũ bảo hiểm, chở người trên xe không đội mũ bảo hiển, không có giấy phép lái xe, điều khiển xe lạng lách, đánh võng trên đường, bằng các biện pháp nghiệp vụ tổ công tác đã dừng kiểm tra, xử lý lập biên bản và tạm giữ phương tiện đối với T. để xử lý theo quy định.
Đối tượng T. tại cơ quan Công an
Thời gian tới, Công an huyện Phong Thổ tiếp tục chỉ đạo, tập trung lực lượng, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nói chung và tình trạng thanh, thiếu niên tụ tập điều khiển mô tô, xe gắn máy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt bô... để tạo tính răn đe, giáo dục và góp phần hạn chế thấp nhất các vụ TNGT, đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông trên các tuyến đường.
Để kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về ATGT của thanh thiếu niên, học sinh, bên cạnh công tác tuần tra, xử lý của lực lượng Công an huyện, rất cần sự đồng hành của nhà trường và gia đình trong giáo dục con em, học sinh nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, từ đó hạn chế tối đa các vụ TNGT có thể xảy ra. Bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng Công an, các bậc phụ huynh cần nêu cao trách nhiệm trong việc quản lý phương tiện, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật về ATGT, kiên quyết không giao phương tiện cho con em mình sử dụng khi chưa đủ tuổi, để đảm bảo an toàn cho bản thân và cho những người xung quanh, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra, nhất là trong dịp nghỉ hè.

Tác giả: Công an huyện Phong Thổ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập191
  • Hôm nay57,450
  • Tháng hiện tại1,020,573
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,625,673
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down