Công an huyện Sìn Hồ: Nhiều kết quả nổi bật sau 7 ngày thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

Thứ năm - 21/12/2023 05:29
Thực hiện mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh, sau 7 ngày thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an huyện Sìn Hồ đã dồn toàn lực, tập trung cao độ tấn công trấn áp toàn diện các loại tội phạm và đạt được nhiều kết quả nổi bật.
Trong năm 2023, Đảng uỷ, Ban Chỉ huy Công an huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng Công an huyện triển khai đồng bộ quả các giải pháp giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, đổi mới, nhận diện chính xác và quyết liệt thực hiện các biện pháp đột phá đấu tranh hiệu quả với các đối tượng hoạt động về ma tuý, xâm phạm sở hữu,.. góp phần bảo đảm vững chắc an ninh, trật tự trên địa bàn.
Trên cơ sở phát huy những kết quả đạt được, nhằm tiếp tục bảo đảm tuyệt đối ANTT trên địa bàn huyện dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, theo chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, Công an huyện Sìn Hồ đã đồng loạt ra quân trấn áp tội phạm thực hiện đợt cao điểm từ 15/12/2023 đến 29/02/2024.
Sau 07 ngày đầu triển khai, toàn lực lượng Công an huyện Sìn Hồ đã thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nhận diện tội phạm trên từng tuyến, lĩnh vực, địa bàn và đẩy mạnh triển khai thực hiện các phương án, kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh triệt phá không để tội phạm có điều kiện hoạt động.
Theo thống kê, trong 07 ngày đầu thực hiện cao điểm, các lực lượng Công an huyện Sìn Hồ đã phát hiện, bắt giữ 12 đối tượng phạm tội về ma tuý; thu giữ  35,65gam heroine, 5,43gam ma túy tổng hợp, 02 điện thoại di động, 02 xe máy, 240.000VNĐ và nhiều vật chứng liên quan khác; xử phạt vi phạm hành chính 02 vụ/02 trường hợp.
Đặc biệt, lực lượng Cảnh sát PCTP về ma tuý Công an huyện đã phá thành công Chuyên án 1223X, bắt giữ đối tượng Tẩn A Xoang, sinh năm 1978, HKTT: bản Hoàng Hồ, Phăng Sô Lin về hành vi: Mua bán trái phép chất ma tuý thu giữ 24,42 gam Heroine.
Ảnh: Đối tượng Tẩn A Xoang tại Trụ sở Công an huyện Sìn Hồ

Bên cạnh đó, Công an huyện Sìn Hồ đã đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động bảo đảm ANTT gắn với nắm chắc tình hình hoạt động của các loại tội phạm; đồng thời thực hiện nhiều biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác chấp hành pháp luật trong hoạt động điều tra, xử lý tội phạm; tăng cường truy bắt, vận động đầu thú các đối tượng truy nã. Qua đó, ngày 19/12/2023 lực lượng Công an xã đã phối hợp chính quyền địa phương và gia đình vận động đầu thú thành công 01 đối tượng có quyết định truy nã sau hơn 1 năm bỏ trốn.
Song song với đó, Công an huyện tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, trọng tâm là quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện; quản lý chặt chẽ các đối tượng tại địa bàn cấp xã và tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, xử lý nghiêm các vi phạm nồng độ cồn, ma tuý,…
Trong 7 ngày thực hiện cao điểm, trên địa bàn huyện không để xảy ra TNGT; đã thực hiện kiểm soát, phát hiện 02 trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

Ảnh: Đối tượng truy nã Lò Văn Mai đầu thú tại Trụ sở Công an xã Noong Hẻo

Thời gian tới, Công an huyện Sìn Hồ tiếp tục tập trung toàn bộ lực lượng, phương tiện thực hiện hiệu quả đợt cao điểm; quyết tâm bám nắm địa bàn, tấn công, đánh trúng, đánh đúng các loại tội phạm theo tinh thần tích cực, khẩn trương, hiệu quả; bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, vì bình yên hạnh phúc của nhân dân trên địa bàn huyện.

Tác giả: Công an huyện Sìn Hồ