Công an tỉnh Lai Châu tham gia “tiếp sức mùa thi” trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023

Thứ bảy - 01/07/2023 03:36
Trong thời gian 03 ngày từ 27/6/2023-29/6/2023 diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023. Thực hiện Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện mùa hè” năm 2023 và góp phần đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh dự thi đạt kết quả cao nhất.
Lực lượng CSTT, CS113 đã khẩn trương xây dựng kế hoạch, tình hình thực tế đã phân công, bố trí hàng chục lượt CBCS và phương tiện thực hiện nhiệm vụ thường trực, ứng trực, phối hợp điều tiết giao thông, đảm bảo ANTT tại 04 điểm thi trên địa bàn thành phố Lai Châu (Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh; Trường THPT Quyết Thắng, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và Trường THPT thành phố Lai Châu). Tăng cường công tác TTKS vũ trang đảm bảo TTATGT, TTCC tại các điểm ăn, nghỉ của các thí sinh, hội đồng giám thị, nhất là vào các giờ cao điểm, ban đêm.
Ngoài ra còn phân công, bố trí các tổ công tác thực hiện nhiệm vụ TTKS, nắm tình hình ANTT trên địa bàn nói chung, tình hình ANTT tại các điểm thi dự phòng nói riêng.
Cùng với đó chi đoàn phòng An ninh đối ngoại đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Sở ngoại vụ - Đơn vị kết nghĩa của chi đoàn xây dựng kế hoạch tham gia “tiếp sức mùa thi” tại điểm trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Lai Châu.
Buổi sáng đầu tiên diễn ra kỳ thi chính thức, đoàn viên 2 chi đoàn đã xuống điểm thi trường Phổ thông DTNT  tỉnh nhằm bảo đảm ANTT, hỗ trợ thông tin, phát nước uống, đồ dùng miễn phí cho các thí sinh trước khi vào điểm thi, hướng dẫn phụ huynh và học sinh để xe đúng nơi quy định, động viên, khích lệ tinh thần các thí sinh dự thi.

Đoàn viên của hai chi đoàn làm công tác kê bàn ghế tổng vệ sinh tại cộng trường, hướng dẫn các phụ huynh để phương tiện theo đúng nơi quy định, không làm ảnh hưởng đến các thí sinh tham gia Kỳ thi tại địa điểm thi.
Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong Chiến dịch “Tiếp sức mùa thi” năm 2023, sáng ngày  28/6/2023, một số đoàn viên của hai chi đoàn đã phối hợp cùng các tình nguyện viên của các Đoàn cơ sở khác thực hiện chuỗi hoạt động trong chương trình “Bữa cơm yêu thương”, góp phần hỗ trợ những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi và đảm bảo sức khỏe tốt nhất để các thí sinh yên tâm tham gia kỳ thi.

Đoàn viên chi đoàn tham gia phụ bếp, chế biến các món ăn hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn
tại bếp ăn tập thể ký túc xá trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh.
Những hoạt động thiết thực của chương trình là nguồn động viên giúp các thí sinh yên tâm bước vào phòng thi, cũng như góp phần để kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn, hiệu quả. Thông qua hoạt động “Tiếp sức mùa thi” tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên chi đoàn phát huy tinh thần tình nguyện, rèn kỹ năng làm việc nhóm và ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng, lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CAND.

Tác giả: Phòng an ninh đối ngoại - Phòng Cảnh Sát QLHC về TTXH