Công an xã Khun Há bắt quả tang đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

Thứ bảy - 01/07/2023 04:21
Thực hiện Kế hoạch cao điểm tấn Công trấn áp tội phạm về ma túy của Công an huyện Tam Đường; Công an xã Khun Há đã quán triệt, triển khai Kế hoạch đến toàn thể cán bộ chiến sỹ Công an xã và chỉ đạo tăng cường tổ chức tuần tra, kiểm soát nắm tình hình địa bàn nhằm kịp thời phát hiện, đấu tranh, xử lý các đối tượng có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.
Khoảng 18h30’, ngày 27/6/2023, Tổ công tác của Công an xã Khun Há, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu trong quá trình tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; Khi đến đoạn đường liên xã thuộc bản Ngài Thầu Thấp, xã Khun Há, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu đã phát hiện 01 đối tượng điều khiển xe mô tô mang BKS: 25B1 – 504.31 có nhiều biểu hiện nghi vấn; Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra và phát hiện đối tượng có hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy thu 02 gói chất bột khô màu trắng có khối lượng 0,46g (đã cân tịnh) đối tượng khai nhận đó là Heroin.
anh tang vat
Tang vật thu giữ của đối tượng Vì Văn Trái
Qua kiểm tra được biết đối tượng tên là Vì Văn Trái – Sinh năm 1979, trú tại bản Nậm Đích, xã Khun Há, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, đối tượng khai nhận số ma túy trên mua của một người phụ nữ không rõ lai lịch với mục đích mang về sử dụng; khi đến đoạn đường trên thì bị Tổ công tác phát hiện, bắt giữ.
Đối tượng Vì Văn Trái khi bị bắt
Công an xã Khun Há đã bàn giao người cùng tang vật cho Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Tam Đường thụ lý, điều tra theo quy định của pháp luật.

Tác giả: MINH TỊNH – VĂN HƯỞNG - CAX Khun Há - Tam Đường