Đấu tranh phản bác các luận điệu tuyên truyền, kích động chiến tranh, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc của tổ chức “Bà cô Dợ”

Chủ nhật - 25/06/2023 20:44
Thời gian qua, đối tượng Vừ Thị Dợ ở Mỹ (cầm đầu tổ chức “Bà cô Dợ”) thường xuyên lên các trang mạng xã hội (Youtube, Facebook,…) để phát tán thông tin có nội dung quan điểm sai trái, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Ngoài ra, đối tượng tuyên truyền luận điệu nhảm nhí, hoang tưởng, xuyên tạc kinh thánh gây hoang mang cho một bộ phận đồng bào dân tộc Mông trên địa bàn Lai Châu và một số tỉnh khác như Điện Biên, Sơn La, Đắk Nông,....
Đáng chú ý, Vừ Thị Dợ tuyên truyền: “Không bao lâu nữa người Mông sẽ đi chiến tranh trong vòng 15 năm, có người cho rằng lời nói của tôi không có thật nhưng mà mọi người hãy chờ xem, trong vòng 15 năm người Mông sẽ khóc, hét lên trời nước mắt máu sẽ chảy ra, sau khi họ giết tôi và những người của tôi, họ sẽ quay lại giết người Mông, lúc đấy người Mông mới nhớ đến những lời tôi nói,…”.
Thực chất đây là âm mưu, ý đồ của Vừ Thị Dợ lợi dụng sự thiếu hiểu biết, nhẹ dạ cả tin của một bộ phận đồng bào dân tộc Mông để gieo rắc những luận điệu mê tín, viển vông, kích động tư tưởng ly khai, kích động bạo lực, chiến tranh trong đồng bào dân tộc Mông, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc với mục đích thành lập một tổ chức chính trị đối lập ở trong nước nhằm chống đối Đảng, Nhà nước, tách dân tộc Mông khỏi cộng đồng các dân tộc Việt Nam.
Phải nhận thức rõ tại Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Việt Nam tiếp tục khẳng định vị trí chiến lược của chính sách đoàn kết các dân tộc trên cơ sở bảo đảm các dân tộc bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng, giúp đỡ phát triển; mặt khác Đảng và Nhà nước luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng và không tín ngưỡng, tôn giáo; thực hiện chính sách bình đẳng, đoàn kết lương - giáo và giữa các tôn giáo; khắc phục tư tưởng hẹp hòi, thành kiến, phân biệt đối xử với đồng bào có đạo, chống mọi hành vi vi phạm quyền tự do tín ngưỡng đồng thời nghiêm cấm lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo để hoạt động mê tín dị đoan, hoạt động trái pháp luật; kích động chia rẽ các dân tộc, gây rối, xâm phạm An ninh quốc gia và ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng tôn giáo phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc.
Có thể khẳng định rằng Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến bình đẳng giữa các dân tộc và coi chính sách đoàn kết giữa các dân tộc là vấn đề trọng tâm, cốt lõi trong sự nghiệp bảo vệ, phát triển đất nước. Qua đây đồng bào các dân tộc phải nêu cao tinh thần cảnh giác trước những luận điệu tuyên truyền nhảm nhí, hoang tưởng, xuyên tạc của các đối tượng tổ chức “Bà cô Dợ” đã lợi dụng tôn giáo, cái gọi là “Hội thánh chúa yêu thương chúng ta” nhằm kích động tư tưởng ly khai, kích động chiến tranh xâm phạm An ninh quốc gia.
Mỗi công dân Việt Nam dù theo tôn giáo hoặc không theo tôn giáo đều phải nghiêm chỉnh chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đồng thời đồng lòng, chung tay phát huy khối đại đoàn kết dân tộc, thực hiện nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tác giả: Phòng an ninh Nội địa