Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Lực lượng CSGTTT Công an huyện Mường Tè, thi đua lập công dâng Bác

Thứ bảy - 18/05/2024 21:00
Từ đầu năm đến nay lực lượng CSGT Công an huyện đã trực tiếp phát hiện 03 vụ/03 đối tượng về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy, 01 vụ/01 đối tượng về hành vi tàng trữ, vận chuyển pháo nổ trái phép, đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng Công an huyện tham gia bắt giữ nhiều vụ án hình sự, ma túy khác.
Không chỉ làm tốt công tác tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, lực lượng CSGT Công an huyện Mường Tè còn nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động phát hiện, tập trung đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông, như tàng trữ, vận chuyển ma túy và các loại hàng cấm... Với tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp các loại tội phạm, từ đầu năm đến nay lực lượng CSGT Công an huyện đã trực tiếp phát hiện 03 vụ/03 đối tượng về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy, 01 vụ/01 đối tượng về hành vi tàng trữ, vận chuyển pháo nổ trái phép, đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng Công an huyện tham gia bắt giữ nhiều vụ án hình sự, ma túy khác.
Quán triệt chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh Lai Châu và Thường trực huyện ủy Mường Tè thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024). Vào hồi 13 giờ 25 phút, ngày 18/5/2024, Tổ tuần tra kiểm soát Đội CSGT - TT, Công an huyện thực hiện nhiệm vụ tuần tra, đảm bảo ANTT tại km 241 + 900, Quốc lộ 4H thuộc địa phận bản Nậm Củm, xã Mường Tè thì phát hiện đối tượng Lỳ Chờ Hừ (SN: 1984, trú tại: xã Pa Ủ, Mường Tè, Lai Châu) chở theo một trẻ em và một người phụ nữ có nhiều biểu hiện nghi vấn. Ngay lập tức, Tổ công tác đã triển khai lực lượng, tiến hành dừng xe, khống chế, kiểm tra phát hiện đối tượng đang cất giấu 01 gói nilon màu xanh trên túi áo, bên trong có 08 gói nilon chứa chất bột màu trắng. Tại hiện trường đối tượng Hừ khai nhận số chất bột màu trắng trên đều là Heroin của Hừ mới mua để mục đích sử dụng vì bản thân là người nghiện, vợ và con Hừ đi cùng không biết Hừ có ma tuý.
Lực lượng Cảnh sát GTTT đã bàn giao hồ sơ ban đầu cùng đối tượng, tang vật cho Cơ quan CSĐT Công an huyện thụ lý theo thẩm quyền. Số tang vật Heroin thu được của Lý Chờ Hừ được xác định có khối lượng là: 30,61 gam. Hiện đối tượng Lỳ Chờ Hừ đã bị tạm giữ hình sự để phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án.

Tác giả: CAH Mường Tè