Phát hiện quản lý và 5 nữ “tiếp viên” quán karaoke Đại Phúc dương tính với ma tuý

Thứ sáu - 18/08/2023 07:17
Ngày 17/8/2023, lực lượng chức năng Công an Lai Châu tiến hành kiểm tra ma tuý trong cơ thể đối với 07 trường hợp có mặt tại quán Karaoke Đại Phúc tại bản Thác Cạn, thị trấn Tam Đường. Kết quả: Có 06/07 trường hợp dương tính với ma tuý; trong đó có 05 trường hợp là nữ và 02 trường hợp chưa đủ 18 tuổi.

ma tuy tam duong (1)

Ảnh: Quản lý cùng 5 "tiếp viên" dương tính với ma túy

Trước đó, qua tiếp nhận thông tin tố giác của quần chúng nhân dân về việc nghi vấn quán Karaoke Đại Phúc, bản Thác Cạn, thị trấn Tam Đường có biểu hiện tụ tập tổ chức sử dụng ma túy gây ảnh hưởng tới tình hình ANTT gây dư luận bức xúc trong xã hội. Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh đã tiến hành xác minh, lên phương án triệt xóa. Hồi 09 giờ 40 phút cùng ngày, đơn vị đã phối hợp phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh bắt quả tang đối tượng Nguyễn Việt Linh, sinh năm 1984, HKTT: xã Kim Sơn, huyệ Kiến Thuỵ, Thành phố Hải Phòng tạm trú tại bản Thác Cạn, thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường về hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý, tang vật thu giữ 02 gói Hồng phiến. Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Việt Linh tại quán Karaoke Đại Phúc phát hiện trong phòng ngủ của Linh có 01 gói hồng phiến. Cơ quan điều tra xác định tổng khối lượng của 03 gói hồng phiến thu giữ của đối tượng Linh là 5,97g.
Đối tượng Linh cùng tang vật

Ảnh: Đối tượng Linh cùng tang vật

Quá trình làm nhiệm vụ. Tổ công tác phòng CSĐT tội phạm về ma túy phối hợp Công an thị trấn Tam Đường tiến hành kiểm tra chất ma tuý trong cơ thể đối với 7 thanh, thiếu niên đang có mặt tại quán Karaoke, kết quả xác định 06/07 trường hợp dương tính. Gồm: Mùng Văn T , sinh năm 1983, trú tại bản Cỏ Lá, thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường là quản lý cùng 5 ‘tiếp viên” là Tòng Thị H, sinh 2003, trú tại xã Nậm Hăn, huyện Sìn Hồ; Tòng Ngọc A, sinh năm 2007, trú tại tổ dân phố 26, thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên; Hà Thị N, sinh năm 2002, trú tại bản Chom Chăng, xã Thân Thuộc, huyện Tân Uyên; Phùng Thị P, sinh năm 2006, trú tại xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn; Pờ Thị M, sinh năm 2000, trú tại bản Chang Chảo Pá, xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Linh để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, đồng thời lập hồ sơ vi phạm đối với chủ cơ sở kinh doanh Karaoke và các trường hợp dương tính với ma tuý nêu trên để xử lý theo quy định của pháp luật

Tác giả: PTM - CSMT