Phòng Cảnh sát hình sự bắt giữ 15 đối tượng tham gia đánh bạc tại địa bàn thành phố Lai Châu.

Thứ hai - 06/03/2023 23:02
Phòng Cảnh sát hình sự bắt giữ 15 đối tượng tham gia đánh bạc tại địa bàn thành phố Lai Châu.
canh
canh
Thời gian qua trên địa bàn thành phố Lai Châu nổi lên một số đối tượng thường xuyên lợi dụng các gia đình có đám hiếu, đám hỉ để tới gây sòng, lập sới đánh bạc. Thay vì đến để chia buồn với những mất mát của các gia đình có người thân vừa qua đời, hoặc đến giúp đám hỉ thì nhóm đối tượng bị bắt trong chuyên án dưới đây lại lợi dụng các đám để lập sòng sát phạt, làm mất an ninh trật tự và gây bức xúc trong Nhân dân.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu về việc tăng cường công tác nắm tình hình đấu tranh, triệt xóa các tụ điểm hoạt động phức tạp về trật tự xã hội. Phòng Cảnh sát hình sự đã xác lập chuyên án trinh sát mang bí số 0323D (đấu tranh với các đối tượng lợi dụng đám hiếu, đám hỉ để tổ chức hoạt động phạm tội về TNXH) để tập trung lực lượng, phương tiện, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ xác minh, triệt phá.
Vào hồi 00 giờ 30 ngày 05/3/2023, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động - Công an tỉnh, Tổ công tác 252 Công an thành phố Lai Châu phá thành công Chuyên án, bắt quả tang 08 đối tượng gồm: Sùng A Vảng Sn 1984; Phê A Vàng Sn 1985; Chang A Tả Sn 2000; Giàng A Pà Sn 1992; Tẩn A Thông Sn 1987; Liều A Sì Sn 1970 cùng cư trú tại xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu; Cheo A Vải Sn 2002, trú tại bản Phăng Sô Lin, xã Phăng Sô Lin, huyện Sìn Hồ; Nguyễn Văn Cảnh Sn 1993, trú tại: Tổ 9, phường Tân Phong, thành phố Lai Châu.
Nhóm đối tượng đang lợi dụng địa điểm của một đám cưới để đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa tại bản Lùng Thàng xã Sùng Phài, quá trình bắt giữ đã thu giữ số tiền 11.650.000 và nhiều tang vật liên quan (gồm đĩa, bát sứ màu trắng và 04 quân vị hình tròn có một mặt trắng và một mặt màu vàng).
Qua đấu tranh khai thác đã xác định được đối tượng cầm đầu là Nguyễn Văn Cảnh. Căn cứ kết quả điều tra ban đầu, ngày 06/3 Phòng CSHS tiếp tục ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ; lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với 07 đối tượng gồm: Phê A Thà Sn 1998; Tẩn A Phủ Sn 1976; Nguyễn Đức Hòa Sn 1983; Phạm Văn Quang Sn 1960 cùng trú tại xã Sùng Phài. Lương Xuân Toán Sn 1971 trú tại Tổ 27, phường Đông Phong; Phạm Đình Uy Sn 1977; Đỗ Thị Loan Sn 1983 cùng trú tại  phường Tân Phong về hành vi đánh bạc.
Tại cơ quan điều tra các đối tượng đã thừa nhận tham gia đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa ăn thua bằng tiền. Hiện vụ việc được Phòng Cảnh sát hình sự đang tiếp tục phối hợp với Công an thành phố Lai Châu đấu tranh mở rộng, củng cố tài liệu, hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.
Việc lợi dụng phong tục tập quán tại địa phương như đám hiếu hỉ để tổ chức đánh bạc, là những việc làm vi phạm pháp luật gây bức xúc trong Nhân dân, ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Vì vậy, việc các lực lượng chức năng phá thành công chuyên án và bắt giữ nhiều đối tượng đánh bạc đã góp phần mang lại sự bình yên cho xã hội và cũng là một hồi chuông thức tỉnh những đối tượng có tư tưởng cho rằng cứ lập sới đánh bạc sát phạt tại những gia đình có đám hiếu, đám hỉ là nơi bất khả xâm phạm.

Tác giả: Ban Biên tập, Vũ Tiến Văn - Phòng Cảnh sát hình sự, BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập194
  • Hôm nay49,057
  • Tháng hiện tại842,037
  • Tháng trước695,078
  • Tổng lượt truy cập9,789,846
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down