Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý bắt 1 đối tượng thu giữ 3 bánh Heroin

Chủ nhật - 09/06/2024 09:12
Ngày 09/6/2024, Công an tỉnh Lại Châu bắt quả tang 01 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy; thủ giữ 03 bánh Heroine...

Triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm về ma tuý hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma tuý” năm 2024, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý đã tăng cường các biện pháp công tác, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an ở cơ sở, rà soát, nắm chắc hoạt động của “tay buôn to” mang ma túy thẩm lậu vào địa bàn. Qua đó lực lượng trinh sát đã thu thập được thông tin hết sức quý giá phản ánh về đối tượng Lù A Mang, sinh năm 1980, có hộ khẩu thường trú tại bản Hua Ít, xã Nậm Sỏ, huyện Tân Uyên có nhiều dấu hiệu nghi vấn hoạt động phạm tội về ma tuý. Trước năm 2018, đối tượng này đã từng xuất cảnh sang Myanmar để làm ăn, thời gian gần đây, đối tượng này có biểu hiện liên hệ với người quen cũ ở nước ngoài.
Tại xã Nậm Sỏ và một số xã vùng cao ở Lai Châu, đối tượng khá nổi tiếng với cái tên “Tồng Mang” nghĩa là cứng rắn, hắn có tài ăn nói khéo léo, dễ thuyết phục người dân, hiện tại Mang hay đi nhận phát cỏ thuê cho các chủ rừng rồi tổ chức cho dân bản cùng làm cùng hưởng lợi, rất có tính cộng đồng và lương thiện.
Qua nhiều ngày triển khai các biện pháp nghiệp vụ bí mật, kiên trì theo dõi, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy xác định ngày 09/6/2024 đối tượng sẽ mang Heroin số lượng lớn đi tiêu thụ. Sau khi báo cáo đồng chí Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Phó giám đốc Thủ trưởng cơ quan CSĐT về phương án bắt giữ đối tượng. Lực lượng trinh sát đã bố trí các chốt kiểm soát bí mật để “đặt lưới” đón lõng.
IMG 20240609 201602
Kết quả, hồi 11 giờ 30, ngày 09/6/2024, tại bản Cung Mu Phìn, xã Lản Nhì Thàng, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, tổ công tác phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy đã bắt quả tang Lù A Mang về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ gồm 03 bánh heroin (tổng khối lượng 1.046,82 gam), 02 điện thoại di động và 01 xe máy.
Tại cơ quan CSĐT, Lù A Mang khai nhận đã mua số Heroin nói trên của một người quen cũ, dân tộc Mông, quốc tịch Myanmar với giá 80 triệu đồng/bánh với mục đích để đi bán với giá 120 triệu đồng/bánh, nhưng chưa kịp thực hiện được giao dịch thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt quả tang.
Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lai Châu đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Lù A Mang để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, xử lý các đối tượng liên quan theo quy định.

Tác giả: Phòng CSĐT tội phạm về ma túy