Phong Thổ: Bắt đối tượng truy nã sau gần 03 năm lẩn trốn

Thứ tư - 23/08/2023 01:17
Ngày 22/8/2023, Công an huyện Phong Thổ bắt thành công đối tượng truy nã sau gần 3 năm lẩn trốn tại khu vực Cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn.
Theo hồ sơ vụ án, ngày 18/11/2020, Lừu Văn Kim, sinh năm 1985, trú tại: bản Huổi Sen, xã Mường So, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu thực hiện hành vi trộm cắp 01 con lợn của gia đình bà Sần Thị S., sinh năm 1953, trú cùng bản. Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 20/4/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phong Thổ đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lừu Văn Kim về hành vi: Trộm cắp tài sản. Tuy nhiên, sau khi gây án, Lừu Văn Kim đã bỏ trốn khỏi địa phương, ngày 05/7/2021, Cơ quan CSĐT đã ra Quyết định truy nã đối với Lừu Văn Kim.
Công an huyện Phong Thổ nhiều lần tới gặp người thân của Kim để gửi thư kêu gọi đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật. Mặc dù, đối tượng nắm được thông tin nhưng đều bỏ qua và quyết tâm lẩn trốn hòng thoát án.
luu van kim (1)

Với tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm và bảo đảm sự nghiêm minh của pháp luật, Công an huyện Phong Thổ đã áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, thu thập những thông tin liên quan đến tung tích của Lừu Văn Kim. Đồng thời vận động nhân dân tích cực tham gia tố giác tội phạm, vận động truy nã, cung cấp thông tin liên quan đến các đối tượng truy nã. Tháng 8/2023 các trinh sát hình sự Công an huyện Phong Thổ nắm được thông tin Lừu Văn Kim đang lẩn trốn trên đại bàn huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. Một tổ công tác đã được cử đến phối hợp với Công an huyện Cao Lộc, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn tiến hành rà soát.
luu van kim (2)

Ngày 22/8/2023, Lừu Văn Kim bị bắt tại Khu vực Cửa khẩu Hữu Nghị, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. Trong sự ngỡ ngàng, Lừu Văn Kim không hiểu sao mình đã trốn xa, trốn kỹ như vậy nhưng vẫn bị phát hiện.
Hiện đối tượng đã được di lý về Nhà Tạm giữ Công an huyện Phong Thổ để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Tác giả: PTM, CAH Phong Thổ