Thực nghiệm điều tra vụ giết người tại Mường Tè

Thứ năm - 29/06/2023 02:43
             Ngày 29/6/2023 Phòng Cảnh sát THAHS&HTTP Công an tỉnh Lai Châu, căn cứ kế hoạch số 15/KHTNĐT – CSHS, ngày 28/6/2023 về việc thực nghiệm điều tra vụ án Lường Văn Quân về tội giết người, xảy ra tại bản Huổi Han, xã Bum Tở, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.v
Thực nghiệm điều tra vụ giết người tại Mường Tè
            Sau khi nhận được kế hoạch đưa bị can đi thực nghiệm điều tra, Phòng Cảnh sát THAHS&HTTP đã tham mưu với Ban Giám Đốc Công an tỉnh xây dựng kế hoạch bảo vệ hiện trường thực nghiệm điều tra.

Bị can Lường Văn Quân

Hiện trường vụ án tại bản Huổi Han, xã Bum Tở, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.
     Theo nội dung vụ án vào ngày 07/5/2023 Lường Văn Quân và vợ là Vàng Pờ Mé xảy ra mẫu thuẫn cãi nhau nên chị Mé và hai con bỏ về nhà mẹ đẻ, khoảng 06 giờ ngày 16/5/2023, Lường Văn Quân điều khiển xe mô tô ra đón chị Mé về nhà thì hai người lại xảy ra mâu thuẫn cãi nhau. Đến 07 giờ sáng cùng ngày chị Mé và em gái là chị Vàng Lò Nu đi về nhà ở của Lò Văn Quân, do bực tức Lò Văn Quân đã  chạy xuống nhà bếp lấy một con dao (loại dao bầu) có lưỡi bằng kim loại có tổng chiều dài là 32cm rồi chạy lên nhà chốt cửa lại. Quân cầm con dao bằng tay phải rồi hướng về chị Mé và chị Nu rồi đâm chém liên tục nhiều nhát trúng vào chị Mé và chị Nu. Khi thấy chị Mé bị thương nặng ngồi gục xuống thì chị Nu đẩy Quân ra, Quân tiếp tục cầm dao chém từ trên xuống và trúng lưng chị Nu và làm chị Nu nằm gục xuống sàn nhà và chảy nhiều máu, thấy vậy Quân cầm con dao chạy xuống bể nước rửa chân tay và điều khiển xe mô tô để lẩn trốn phía sau nhà Nghỉ Biên phòng thuộc khu 8 thị trấn Mường Tè, sau đó bị Cơ quan công an phát hiện  và đưa về trụ sở làm việc.
Kết thúc thực nghiệm điều tra đây là bằng chứng để các cơ quan tiến hành tố tụng của tỉnh Lai Châu đánh giá, củng cố các tài liệu, chứng cứ đã thu thập được, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác điều tra xử lý vụ án.

Tác giả: Phòng Cảnh sát THAHS và HTTP