Triệt xóa "Boong ke” bán lẻ và chứa chấp sử dụng ma túy tại xã San Thàng

Thứ sáu - 07/07/2023 09:36
Hồi 12h30 phút ngày 6/7/2023 Công an thành phố Lai Châu phối hợp Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ bất ngờ kiểm tra, phát hiện, phá thành công chuyên án 723K triệt phá điểm mua bán trái phép, chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy tại bản Thành Công, xã San Thàng bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Kỷ, sinh năm 1976. Đây là 1 điểm ma túy đã tồn tại trong một thời gian dài, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.
Theo hồ sơ, tại thời điểm lực lượng làm nhiệm vụ đã bắt quả tang 5 đối tượng đang say sưa sử dụng ma túy tại bếp căn nhà của Kỷ. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng làm rõ, sau khi bán ma túy cho các đối tượng nghiện, Kỷ thường cho các đối tượng sử dụng ngay tại căn bếp nhà mình vì yên tâm, lối vào nhà là con đường độc đạo với 3 con chó dữ được xích ở 3 vị trí trọng yếu và 4 mắt camera an ninh 24/24. Bản thân đối tượng là người có 1 tiền sự, 2 tiền án về ma túy, 1 tiền án trộm cắp và 1 tiền án về cướp tài sản, vợ Kỷ đang chấp hành án tù chung thân về tội mua bán 2 bánh Heroin. Công an thành phố đã “nghiên cứu” từ lâu nhưng đều “lọt lưới” vì Kỷ là đối tượng rất ma mãnh, chỉ bán ma túy cho những đối tượng quen, có tiền; mua hàng xong phải sử dụng ngay không để các đối tượng nghiện mang ma túy ra khỏi “boong ke” sẽ bị Công an bắt thu được tang vật sẽ phiền toái
Quá bất ngờ vì tự tin mình đã thiết kế được “boong ke bất khả xâm phạm” nhưng đã bị lực lượng Công an đột kích trọn ổ. Kỷ đã cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội và khai rõ nguồn gốc số ma túy bán cho đối tượng nghiện. Ngày 07/7 Cơ quan Công an đã tiếp tục bắt giữ đối tượng Trần Văn Thắng, sinh năm 1978, Trú tại bản Cắng Đắng xã San Thàng về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.
Đối tượng Trần Văn Thắng
Hiện chuyên án đang được các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra mở rộng làm rõ hành vi của các đối tượng. "Boong ke" ma túy bị triệt xóa, bình yên đã trở lại với bản Thành Công khiến nhân dân xã San Thàng vui mừng, phấn khởi, tin tưởng, tiếp tục ủng hộ lực lượng Công an làm nhiệm vụ.

Tác giả: Ban Biên tập, CSMT