Tuyên truyền, phổ biến các quy định về hoạt động tôn giáo và phản bác đối với tổ chức “Bà cô dợ”

Chủ nhật - 25/06/2023 20:47
Tuyên truyền, phổ biến các quy định về hoạt động tôn giáo và phản bác đối với tổ chức “bà cô dợ" tại xã hua bum, huyện nậm nhùn, tỉnh Lai Châu.
Đồng chí Thượng tá Giàng Páo Là - Trưởng phòng An ninh nội địa tuyên truyền
Sáng ngày 24/6/2023, Phòng An ninh nội địa đã chủ trì, phối hợp với Phòng Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh Lai Châu và các ban, ngành thuộc huyện Nậm Nhùn (Ban Dân vận, Ủy ban mặt trận Tổ quốc, Phòng Nội vụ, Tổ tăng cường cơ sở) cùng cấp ủy, chính quyền xã Hua Bum tổ chức gặp mặt các hộ dân tin theo tổ chức “Bà cô Dợ” tại bản Pa Mu, xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn. Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác đã phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của pháp luật, của tỉnh về sinh hoạt tôn giáo. Đồng thời, tuyên truyền, vạch trần âm mưu, thủ đoạn lừa bịp, trái với quy định của luật pháp Việt Nam và các luận điệu không đúng sự thật của số đối tượng cầm đầu tổ chức “Bà cô Dợ” ở bên ngoài.
Ông Thào A Khai mặc áo đen ở giữa
Qua tuyên truyền, giải thích cụ thể, ông Thào A Khai (người đứng đầu tổ chức “Bà cô Dợ” ở bản Pa Mu, xã Hua Bum) và cơ bản số người tin theo tổ chức “Bà cô Dợ” đã hiểu thêm về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo và cam kết chấp hành đúng quy định, xem xét kỹ về những tín ngưỡng, tổ chức đang tin theo cũng như cảnh giác trước những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, đối tượng xấu, đồng thời tích cực lao động, sản xuất, nâng cao đời sống. Ngoài ra, đã vận động người dân tự giác giao nộp 02 khẩu súng tự chế (súng kíp) tại bản Pa Mu, xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn.

Tác giả: Phòng an ninh Nội địa