Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch và trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên.

Thứ tư - 13/09/2023 02:49
Âm mưu cơ bản, lâu dài của các thế lực thù địch, phản động và cơ hội chính trị đó là là muốn xoá bỏ chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, xoá bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa, đưa nước ta theo quỹ đạo của chủ nghĩa tư bản.
Âm mưu cơ bản, lâu dài của các thế lực thù địch, phản động và cơ hội chính trị đó là là muốn xoá bỏ chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, xoá bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa, đưa nước ta theo quỹ đạo của chủ nghĩa tư bản. Để thực hiện âm mưu này chúng tăng cường sử dụng chiến lược “diễn biến hoà bình”; có thể khẳng định “Diễn biến hòa bình” là cuộc chiến tranh - cuộc đấu tranh về hệ tư tưởng, thể chế chính trị. Chiến lược “diễn biến hòa bình” liên tục được điều chỉnh, bổ sung trở thành một chiến lược tổng hợp, dùng biện pháp “phi vũ trang” là chủ yếu nhằm chống phá, tiến tới lật đổ chế độ chính trị ở các nước xã hội chủ nghĩa.
Hiện nay, khác với sự chống phá thông qua sách, báo, tạp chí, truyền đơn ... như trước đây, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị lợi dụng công nghệ 4.0, sức lan tỏa của Internet, mạng xã hội tung ra những thông tin xấu, độc dưới dạng ngắn gọn, kích thích sự nghi ngờ trong nhân dân để chống phá Đảng và Nhà nước ta.
Trong thời gian qua, các cấp, các ngành đã tích cực, chủ động triển khai các hoạt động đấu tranh phòng, chống và đã thu được những kết quả quan trọng. Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn còn tồn tại những hạn chế, khó khăn, bất cập trong nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị.
Để phòng ngừa, đấu tranh với hoạt động “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị thì mỗi cán bộ, đảng viên cần phải có những hành động cụ thể, đó là:
Thứ nhất, mỗi cán bộ, đảng viên cần xác định công tác đấu tranh phòng, chống âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng, phải được triển khai tích cực, thường xuyên và lâu dài. Trong đấu tranh phải kiên quyết, linh hoạt, chủ động, kết hợp chặt chẽ giữa “xây” và “chống”, lấy “xây” là chính. Cấp uỷ, chính quyền các cấp nhất là người đứng đầu các cơ quan, đơn vị phải chú trọng nâng cao bản lĩnh chính trị, củng cố và giữ vững lập trường tư tưởng, chính trị cho cán bộ, đảng viên. Bản lĩnh chính trị của cán bộ, đảng viên là yếu tố cơ bản, then chốt tạo nên sức mạnh chiến đấu của các đơn vị; đồng thời, giữ vai trò định hướng thúc đẩy hành động và hành vi tích cực của cán bộ, đảng viên.
(ảnh minh họa)
Thứ hai, mỗi cán bộ, đảng viên cần tích cực tham gia các lớp bồi dưỡng kiến thức về an ninh, quốc phòng, để nâng cao nhận thức về âm mưu, thủ đoạn chiến lược “diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng nước ta. Từ đó luôn đề cao tính cảnh giác, xác định trách nhiệm của bản thân phải cùng toàn dân đấu tranh làm thất bại chiến lược “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị. Tích cực chủ động tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần làm thất bại các âm mưu, thủ đoạn đó, giữ vững ổn định mọi mặt của cơ quan, đơn vị và khu dân cư mình sinh sống, tăng cường mối quan hệ giữa cán bộ, chiến sĩ với nhân dân, góp phần bảo vệ an ninh Quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn...
Thứ ba, luôn trau dồi kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ, phấn đấu học tập, lao động theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; thường xuyên theo dõi và cập nhật các thông tin thời sự, chính trị và xã hội để có được sự nhận thức đúng đắn về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Có ý thức tự giác, kỷ luật trong quá trình tiếp xúc thông tin; chấp hành tốt các quy định về quyền thông tin, phạm vi thông tin, tham gia tích cực đấu tranh chống phao tin, đồn nhảm, lưu truyền thông tin xấu, thất thiệt. Nâng cao cảnh giác, nhận thức rõ tính chất nguy hiểm của âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; kiên quyết đánh bại chúng, bảo vệ thành quả cách mạng, nền độc lập, hòa bình để phát triển đất nước; lên án và tranh đấu với các luận điệu sai lệch, xuyên tạc và lợi dụng kẽ hở của xã hội và Nhà nước để chống lại những hoạt động phá hoại.
Đấu tranh chống âm mưu, hoạt động “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch, phản động và cơ hội chính trị là nhiệm vụ cấp bách và lâu dài của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta; vì vậy, mỗi cán bộ, đảng viên vai trò, trách nhiệm đặc biệt quan trọng trong công tác này để bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân./.
 

Tác giả: Phòng An ninh Chính trị nội bộ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 2.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập190
  • Hôm nay57,450
  • Tháng hiện tại1,017,898
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,622,998
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down