Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Đẩy mạnh công tác đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng (Phần 1).

Thứ tư - 13/09/2023 02:45
Internet là một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước; đây là một hệ thống thông tin toàn cầu mà các thiết bị điện tử của người dùng có thể truy cập với nhau;
1. Internet và hoạt động của các thế lực thù địch lợi dụng internet chống phá Đảng và Nhà nước ta.
Internet là một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước; đây là một hệ thống thông tin toàn cầu mà các thiết bị điện tử của người dùng có thể truy cập với nhau; internet được xem là một cuốn “Bách khoa toàn thư” khổng lồ, chứa đựng kho tàng thông tin, kiến thức khác nhau và chỉ cần một cú click chuột người sử dụng có thể thu thập và sử dụng vô số tài nguyên về lĩnh vực đang tìm kiếm để phục vụ cho mục đích của người sử dụng; internet giúp cho việc liên lạc và kết nối giữa người với người trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, cho phép người dùng giao lưu, gắn kết cộng đồng, chia sẻ tình cảm, thể hiện bản thân và trải nghiệm cuộc sống...
Việt Nam là một đất nước dân chủ, công dân có quyền được tự do ngôn luận và tự do báo chí. Nhà nước ta luôn hỗ trợ, tạo điều kiện để công dân Việt Nam phát huy dân chủ trong sử dụng internet. Việt Nam là nước có số người dùng internet và mạng xã hội thuộc tốp đầu trên thế giới. Cùng với những giá trị tích cực, internet và mạng xã hội cũng bộc lộ những mặt trái đối với sự phát triển của đất nước, mạng xã hội được ví như con dao 2 lưỡi ẩn chứa nhiều vấn đề bất cập và hiểm họa khó lường đối với người sử dụng không đúng mục đích.
Bên cạnh những thông tin bổ ích, có giá trị đối với xã hội thì còn có những thông tin, hình ảnh có nội dung xấu độc, sai trái như: Xuyên tạc nền tảng tư tưởng của Đảng, chống phá đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phủ nhận những thành tựu của công cuộc đổi mới, bịa đặt, vu cáo, nói xấu các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước; ca ngợi thành tựu của chủ nghĩa tư bản, xuyên tạc bản chất của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam; gây chia rẽ đoàn kết nội bộ, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” nội bộ ta trên mọi lĩnh vực.
(ảnh minh họa)
Mặt khác là thông qua các phần mềm gián điệp, phát tán các mã độc, đánh cắp thông tin cá nhân, thông tin nội bộ, các thế lực thù địch bịa đặt thông tin, tạo kịch bản hoàn hảo, phát tán “thông tin giả”...
Những thông tin xấu độc trên mạng xã hội do các thế lực thù địch tung ra có tác động tiêu cực đến tư tưởng, dư luận xã hội, gây nghi ngờ, hoang mang, dao động, làm giảm sút lòng tin của một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa.
Do vậy, đẩy mạnh công tác đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng vừa là vấn đề có tính cấp thiết, vừa là nhiệm vụ thường xuyên, cơ bản, lâu dài, đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên phải nâng cao ý thức, trách nhiệm, góp phần ngăn chặn những thông tin xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch, chống đối, bảo vệ vững.

Tác giả: Phòng An ninh Chính trị nội bộ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập219
  • Hôm nay71,648
  • Tháng hiện tại1,208,051
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,813,151
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down