Những kẻ chống phá Đảng, Nhà nước với lí do nhân quyền

Thứ ba - 06/06/2023 21:13
Nhân quyền là một khái niệm có tính toàn cầu, quy định trong nhiều văn bản luật pháp quốc tế cũng như quy định trong quá trình xây dựng pháp luật các quốc gia. Thế nhưng, đối với những kẻ đi ngược lại lợi ích của cộng đồng vẫn được một số tổ chức, cá nhân trắng trợn ca ngợi các đối tượng chống đối nhằm cổ suý các hành vi chống đối trong xã hội và lên án chính quyền khi xét xử các đối tượng này chính là đi ngược lại với nhân quyền.
Nhân quyền là một khái niệm có tính toàn cầu, quy định trong nhiều văn bản luật pháp quốc tế cũng như quy định trong quá trình xây dựng pháp luật các quốc gia. Thế nhưng, đối với những kẻ đi ngược lại lợi ích của cộng đồng vẫn được một số tổ chức, cá nhân trắng trợn ca ngợi các đối tượng chống đối nhằm cổ suý các hành vi chống đối trong xã hội và lên án chính quyền khi xét xử các đối tượng này chính là đi ngược lại với nhân quyền.
 Vào ngày 26/5/2023 vừa qua, Toà án nhân dân thành phố Đà Nẵng đã xét xử sơ thẩm vụ án hình sự bị cáo Bùi Tuấn Lâm - SN 1984 (tên gọi khác là Peter Lam Bui, trú tại phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điểm a, b Khoản 1 - Điều 117 Bộ Luật Hình sự. Với những người thường xuyên theo dõi mạng xã hội chắc hẳn không lạ lẫm gì với biệt danh “thánh rắc hành” của Lâm. Tuy nhiên sự nổi tiếng của Lâm bắt đầu từ năm 2013 cho đến khi bị bắt, Bùi Tuấn Lâm thường xuyên sử dụng mạng xã hội để đăng tải nhiều bài viết, video, livestream có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước.
Đối tượng Bùi Tuấn Lâm
Ngoài các bài viết kích động bất tuân các quy định của Pháp luật, Bùi Tuấn Lâm còn đăng tải, chia sẻ các bài viết xúc phạm lãnh tụ, xúc phạm uy tín, danh dự của các tổ chức, cá nhân thực thi pháp luật. Mặc dù đã được các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương nhiều lần nhắc nhở, giáo dục, cảnh báo, tuy nhiên Bùi Tuấn Lâm bày tỏ thái độ bất hợp tác, thách thức, không từ bỏ hoạt động vi phạm mà ngày càng công khai, quyết liệt chống phá. Do đó việc Lâm bị bắt, điều tra, xét xử là hệ quả tất yếu.
Cũng như các đối tượng khác như Phạm Đoan Trang với giải thưởng “Phụ nữ dũng cảm”, Trần Tuấn Lâm cũng được ca ngợi là một “Nhà hoạt động” vì nhân quyền, vì sự tiến bộ. Nhưng đây chỉ là cách gọi bóng bẩy từ phía tài trợ, giật dây cho những đối tượng phản động trong nước chống phá với mục đích kích động các hoạt động vi phạm pháp luật và chống phá Nhà nước với ảo tưởng thay đổi chế độ xã hội chủ nghĩa tại Việt Nam.
Theo cáo trạng, trong thời gian từ ngày 20/4/2019 đến 07/9/2022, Bùi Tuấn Lâm đã có hành vi soạn thảo, đăng tải 19 bài viết lên tài khoản mạng xã hội Facebook cá nhân "Peter Lam Bui" và 25 video, bài viết lên tài khoản mạng xã hội Youtube (do Lâm tạo ra, quản lý, sử dụng) với nội dung không đúng sự thật, bịa đặt, xuyên tạc, bôi nhọ, phỉ báng nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Và bản án sơ thẩm của Bùi Tuấn Lâm là 5 năm 6 tháng tù vì tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, 4 năm quản chế tại địa phương.
Đã có rất nhiều bài học cho những kẻ đi ngược lại lợi ích của cả xã hội, những kẻ làm con rối cho người khác giật dây, chống phá với mục đích thay đổi chế độ, chống phá chính quyền nhưng Lâm không hiểu điều đó. Công dân Việt Nam sống, làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật để được đảm bảo các quyền con người, chứ không phải mang danh “Nhà hoạt động” rồi có các hoạt động chống đối chính quyền, chống phá các chính sách phát triển kinh tế - xã hội. Không có vinh quang nào cho những “Nhà hoạt động” vì nhân quyền theo kiểu phá hoại, chống đối mà chỉ còn lại những chuỗi ngày sau song sắt, bỏ lại vợ, con và tuổi trẻ đó chính là bài học đắt giá dành cho Lâm./.

Tác giả: Ban Biên tập, Minh Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập197
  • Hôm nay54,739
  • Tháng hiện tại1,479,924
  • Tháng trước1,492,501
  • Tổng lượt truy cập11,920,234
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down