Phản bác luận điệu xuyên tạc sự lãnh đạo của Đảng

Thứ hai - 02/10/2023 03:45
Dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng, Việt Nam không ngừng phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao.
Phản bác luận điệu xuyên tạc sự lãnh đạo của Đảng
          Nhìn lại chặng đường đấu tranh oanh liệt của Đảng ta hơn 90 năm qua, chúng ta luôn tự hào về những thắng lợi vẻ vang mà Nhân dân ta đã dành được dưới sự lãnh đạo của Đảng, đưa Việt Nam từ một nước thuộc địa trở thành một quốc gia độc lập, tự do và quyền lực hoàn toàn thuộc về Nhân dân.
          Những ngày đầu giải phóng, Việt Nam là một quốc gia thuần nông, đại đa số người dân sống ở nông thôn, trình độ phát triển thấp; ngày nay, Việt Nam đã chuyển mình trở thành một quốc gia có mức thu nhập trung bình trên thế giới, kinh tế vĩ mô ổn định cùng với lạm phát được kiềm chế; tình hình an ninh trật tự được giữ vững, tạo môi trường hòa bình, ổn định để hội nhập và phát triển. Chúng ta phải khẳng định rằng, đất nước ta đạt được những thành tựu trên xuất phát từ chủ trương, đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng và sự đoàn kết, nhất trí, tin tưởng của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Nhà nước.
          Tuy nhiên, để thực hiện mưu đồ phá hoại Việt Nam, các thế lực thù địch, đối tượng phản động không ngừng tuyên truyền các luận điệu xuyên tạc, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, chúng cố gắng lợi dụng các vấn đề tiêu cực trong xã hội để quy chụp, bóp méo không đúng với sự thật.
Điển hình trong số đó, mới đây trung tâm phá họa tư tưởng “Đài Á Châu Tự Do” (viết tắt là RFA) lại tiếp tục đăng tải 01 video clips dài hơn 50 phút để tuyên truyền thông tin xấu độc, trong đoạn video trên RFA đã kết nối trực tuyến với 02 đối tượng Đặng Đình Mạnh và Nguyễn Văn Đài, chúng gọi cuộc kết nối trực tuyến trên là “Buổi hội luận”, nhưng thực tế là cuộc xuyên tạc, bịa đặt về sự lãnh đạo của Đảng và hoạt động của các cơ quan công quyền. Nội dung chính của video là lợi dụng một số vụ án oan, sai hiếm hoi của Việt Nam để xuyên tạc sai sự nhật, chúng cho rằng: “Nguyên nhân của các vụ án oan sai là do sự lãnh đạo toàn diện của Đảng đối với ngành tư pháp và báo chí”, sự giám sát của Viện Kiểm sát đối với hoạt động của Cơ quan điều tra chỉ có ý nghĩa trên văn bản, thực chất thì không có sự giám sát, cho nên gần như điều tra viên tự tung tự tác; ngoài ra các đối tượng còn cho rằng: “Tòa án hầu như chấp nhận hoàn toàn kết quả điều tra, truy tố và chấp nhận luôn cả việc điều tra có khả năng oan sai, bởi vì Tòa án cũng nằm trong một hệ thống với cơ quan điều tra và Viện Kiểm sát; cho nên nếu muốn kết án một ai thì việc điều tra, truy tố chỉ là hình thức, là cái cở để đầy đủ thủ tục mà thôi”… Những luận điệu trên là hoàn toàn sai sự thật,
vô căn cứ, chúng ta cần nhận diện đúng bản chất là đấu tranh bài trừ.

Ảnh chụp video từ kênh youtube RFA Tiếng Việt
          Vẫn theo lối truyền thông theo kiểu xuyên tạc sai sự thật, bịa đặt, dựng chuyện chuyên nghiệp, phần lớn các nội dung của RFA hoàn toàn tập trung vào mục tiêu gây hoang mang dư luận nhằm tạo ra thế mất ổn định chính trị, kinh tế và quan hệ đối ngoại của Việt Nam. Chúng không ngại dựng chuyện, biến từ chuyện không có thật thành những chuyện như thật với những chiêu bài được lợi dụng chủ yếu là tự do, dân chủ, nhân quyền, tôn giáo. Với thủ đoạn tung tin phiến diện, một chiều theo ý chí tiêu cực và phỏng vấn trực tiếp những đối tượng phản động, như trong video lần này là phỏng vấn trực tiếp đối tượng Đặng Đình Mạnh và đối tượng Nguyễn Văn Đài; chúng đã tập trung xuyên tạc, thổi phồng vụ oan sai của ông Nguyễn Thanh Chấn để hòng lấy vụ oan sai này để gán ghép, quy chụp cho hoạt động thực thi công vụ của các cơ quan tư pháp Việt Nam, đây là chiêu “mượn gió bẻ măng”, “lấy con sâu làm dầu cả nồi canh” của các đối tượng nhằm phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân, lên án Đảng ta và phá hoại hình ảnh của đất nước ta trên trường quốc tế.
          Nhìn lại Việt Nam ngày nay, thế giới không phủ nhận và chúng ta càng không thể phủ nhận rằng: Việt Nam đang là một quốc gia có tốc độ phát triển nhanh, vị thế và uy tín ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế; quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa các quốc gia, trong đó có các siêu cường ngày càng được củng cố, tăng cường và nâng cấp; đời sống nhân dân được cải thiện, nhiều vấn đề xã hội được giải quyết đúng đắn, chính trị, xã hội ổn định, quốc phòng, an ninh được đảm bảo; niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng không ngừng tăng lên; điều đó được minh chứng bằng việc Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã lựa chọn Việt Nam để gặp gỡ vào năm 2019, hay hồi đầu tháng 9/2023, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đến thăm chính thức Việt Nam, sau khi gặp các nhà lãnh đạo Việt Nam đã nâng cấp quan hệ Việt - Mỹ lên quan hệ đối tác chiến lược toàn diện…
          Như tác giả đã khẳng định, các thành tựu trên không tự dưng mà đạt được, những thành tựu ấy xuất phát từ đường lối lãnh đạo đúng đắn, đầy sáng tạo của Đảng, sự quản lý, điều hành phù hợp của Nhà nước và tinh thần đoàn kết, nhất trí trong xây dựng và bảo vệ đất nước của toàn thể Nhân dân Việt Nam.
          Mỗi người Việt Nam cần nhận diện đầy đủ và tích cực đấu tranh vạch trần âm mưu, thủ đoạn hoạt động phá hoại của RFA.

Tác giả: Văn Công - Phòng An ninh Chính trị nội bộ